ADB phát động cuộc thi ảnh về sự phát triển của các nước GMS

(BĐT) - Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) vừa phát động một cuộc thi ảnh trên Instagram giới thiệu những tiến bộ trong phát triển của khu vực Tiểu vùng Mê-kông mở rộng (GMS) và minh chứng cho việc tập trung tăng cường hợp tác và hội nhập khu vực đã cải thiện đời sống của người dân như thế nào.
Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Cuộc thi ảnh là một phần trong các hoạt động kỷ niệm 25 năm ra đời Chương trình hợp tác Tiểu vùng Mê-kông mở rộng (GMS Program). Các quốc gia thuộc GMS bao gồm Campuchia, Trung Quốc (cụ thể là tỉnh Vân Nam và Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây), Lào, Mianmar, Thái Lan và Việt Nam.

Ông Nguyễn Minh Cường, Chuyên gia chính của ADB về Hợp tác khu vực kiêm Trưởng phòng Chương trình GMS, phát biểu: “Nhân kỷ niệm 25 năm thành lập Tiểu vùng Mê-kông mở rộng, chúng tôi muốn đánh giá những thành tựu của hợp tác khu vực và đưa ra hình ảnh rõ nét cho thấy hợp tác khu vực đã thay đổi đời sống của người dân sinh sống dọc theo dòng Mê-kông theo hướng tích cực ra sao. Chúng tôi hy vọng cuộc thi ảnh sẽ minh chứng cho điều này và đem tới sự khích lệ cho các hoạt động trong tương lai ở khu vực Tiểu vùng Mê-kông mở rộng”.

Cuộc thi này dành cho các nhà nhiếp ảnh nghiệp dư, không phân biệt độ tuổi từ các quốc gia thành viên của ADB. Giải nhất sẽ nhận được 500 USD, giải nhì là 200 USD, và giải ba sẽ là 100 USD.

Ra đời năm 1992 với sự hỗ trợ của ADB, Chương trình hợp tác Tiểu vùng Mê-kông mở rộng giúp triển khai những dự án được ưu tiên cao của tiểu vùng trong các lĩnh vực giao thông, năng lượng, viễn thông, môi trường, phát triển nguồn nhân lực, du lịch, thương mại, đầu tư của khu vực tư nhân, và nông nghiệp. Tới năm 2016, ADB đã phê duyệt 7,3 tỷ USD vốn vay cho 84 dự án đầu tư tại GMS, với số vốn tương ứng từ các quốc gia thành viên GMS và đối tác phát triển là 4,9 tỷ USD và 6,9 tỷ USD.

Thanh Tú