Maritime Bank: Thương hiệu mới, trải nghiệm mới

(BĐT) - Với mục tiêu xây dựng một ngân hàng thân thiện, hiện đại và thấu hiểu khách hàng, đồng thời bước vào giai đoạn phát triển mới với định hướng lấy khách hàng làm trọng tâm, năm 2019, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank) sẽ thực hiện chuyển đổi toàn diện về chiến lược, nhận diện thương hiệu và mô hình trải nghiệm khách hàng.
Maritime Bank thực hiện những thay đổi mạnh mẽ, toàn diện để thích nghi với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư
Maritime Bank thực hiện những thay đổi mạnh mẽ, toàn diện để thích nghi với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư

Thay đổi vì trải nghiệm khách hàng

Là ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên được cấp giấy phép thành lập tại Việt Nam, Maritime Bank ra đời năm 1991 đánh dấu một bước đột phá trong quá trình chuyển đổi cơ cấu kinh tế của đất nước và cũng là một minh chứng rõ nét cho tiềm năng phát triển to lớn của mô hình ngân hàng thương mại cổ phần về sau.

Trong gần 3 thập kỷ hình thành và phát triển, Maritime Bank đã trải qua nhiều giai đoạn phát triển của nền kinh tế và đã thực hiện rất nhiều thay đổi để thích ứng với môi trường vĩ mô của đất nước cũng như nhu cầu đa dạng của khách hàng. Hướng tới mục tiêu mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, Maritime Bank đã triển khai nhiều thay đổi ở tất cả các khía cạnh, từ đa dạng hóa sản phẩm, tăng cường chất lượng dịch vụ cho tới việc ứng dụng những công nghệ hiện đại để mang tới cho khách hàng cảm giác tốt nhất khi sử dụng sản phẩm ngân hàng.

Những nỗ lực đó đã mang lại kết quả tích cực, thể hiện ở chỉ số hài lòng khách hàng, mức độ nhận diện thương hiệu đều cải thiện đáng kể qua từng năm, doanh thu từ hoạt động kinh doanh lõi tăng hơn 30%/năm, thu nhập từ phí tăng hơn 60%/năm, tổng tài sản tăng gần 20%/năm. Maritime Bank cũng gặt hái được nhiều giải thưởng lớn do các tổ chức uy tín trong và ngoài nước trao tặng.

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư với sự tham gia của công nghệ trong hầu hết các lĩnh vực đã tạo nên những thay đổi lớn, không chỉ đối với nền kinh tế, xã hội nói chung, mà cả thói quen, nhu cầu, hành vi của mỗi cá nhân nói riêng. Đây cũng là tiền đề để Maritime Bank thực hiện những thay đổi mạnh mẽ, toàn diện để có thể thích nghi với giai đoạn phát triển mới. 

Maritime Bank: Thương hiệu mới, trải nghiệm mới - ảnh 1

Năng động, hiện đại hơn với MSB

Bước sang năm 2019, Maritime Bank đang triển khai những thay đổi lớn về chiến lược, nhận diện thương hiệu và mô hình trải nghiệm khách hàng.

Tên đầy đủ của Ngân hàng vẫn được giữ nguyên là Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam, nhưng thương hiệu của Ngân hàng sẽ thay đổi để trở nên đơn giản, dễ nhớ, dễ đọc hơn với tên gọi MSB thay cho Maritime Bank trước đó. Hình ảnh logo mới được thiết kế hiện đại, năng động, đơn giản và thân thiện, thể hiện cam kết luôn nỗ lực thay đổi để làm tốt hơn mỗi ngày, góp phần mang lại các giá trị sống ngày càng cao cho mỗi khách hàng.

Mô hình trải nghiệm sẽ được cấu trúc lại với kỳ vọng MSB sẽ mang đến cho khách hàng “trải nghiệm ngân hàng khó cưỡng” thông qua 4 nguyên tắc: Đơn giản - Chủ động - Kết nối - Thấu hiểu. Cụ thể, trước mắt, khách hàng sẽ nhận thấy sự thay đổi rõ nhất ở những cải tiến liên tục của sản phẩm, dịch vụ hiện có; ra mắt những sản phẩm mới chất lượng hơn. Không chỉ vậy, MSB sẽ tinh gọn quy trình thủ tục sao cho chuẩn xác, nhanh chóng nhất; thái độ phục vụ của nhân viên chu đáo, tận tâm và chuyên nghiệp hơn.

Nhận diện thương hiệu mới sẽ được Maritime Bank chính thức áp dụng từ ngày 14/1/2019 và lần lượt triển khai trên toàn hệ thống trong năm 2019.

Thanh Tú