Giá vàng và USD cùng đi lên

Mỗi lượng vàng miếng trong nước sáng nay tăng khoảng 20.000 đồng khi giá thế giới đi lên; USD ngân hàng cũng đắt thêm 10 đồng. 
Giá vàng tăng theo thế giới. Ảnh:PV.
Giá vàng tăng theo thế giới. Ảnh:PV.

Đến 9h sáng nay, Tập đoàn DOJI mua vào vàng miếng tại 36,46 triệu đồng một lượng, tăng 20.000 đồng so với hôm qua. Giá bán ra tăng mức tương tự, lên 36,54 triệu.

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ), giá vàng miếng SJC được niêm yết tại 36,40 - 36,58 triệu đồng mỗi lượng. Giá này cao hơn phiên trước vài chục nghìn đồng ở cả hai chiều.

Giá vàng trong nước tăng do lực đẩy từ thị trường quốc tế. Phiên châu Á sáng nay, giá tăng khoảng một USD mỗi ounce, lên 1.281 USD, sau khi đã tăng 4 USD lúc chốt phiên Mỹ tối qua. Quy ra tiền Việt, mỗi lượng vàng thế giới hiện tương đương 35,12 triệu đồng (chưa thuế, phí, gia công). Chênh lệch giữa hai thị trường hiện vào khoảng 1,4 triệu đồng.

Tập đoàn DOJI cho biết, giá vàng đã có điều chỉnh tích cực trong phiên giao dịch hôm thứ Ba, tuy nhiên mức tăng này vẫn chưa tạo được lực đẩy cho nhà đầu tư tham gia thị trường. Các giao dịch diễn ra trong phiên chỉ ở mức trung bình với số lượng khách bán vàng chiếm 60% trên tổng số khách tham gia giao dịch tại DOJI.

Tương tự, Công ty PNJ cũng cho hay, khách bán vàng tại doanh nghiệp này chiếm áp đảo với 55% trong tổng số 500 lượng được giao dịch trong ngày. 

Trên thị trường ngoại hối, tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước công bố sáng nay là 22.441 đồng một USD. Tại Vietcombank, giá mua bán USD hiện quanh 22.685 - 22.755 đồng, tăng 10 đồng so với hôm qua. Các ngân hàng khác có giá tương tự.


VnExpress