TAND tỉnh Sóc Trăng vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Trương Thị Thúy (42 tuổi, ngụ huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
Bị cáo Trương Thị Thúy.

Bị cáo Trương Thị Thúy.

Theo cáo trạng, vào năm 2014, vì cần tiền làm vốn mua bán tạp hóa nên Trương Thị Thúy tham gia chơi hụi. Do không có tiền đóng hụi chết, Thúy đã mượn tiền bên ngoài 70 triệu đồng để trả tiền hụi.

Đến giữa năm 2014, Thúy chuyển sang làm chủ hụi và hụi viên là những người ở địa phương. Thúy tham gia nhiều chân hụi do mình làm chủ và hốt trước để có tiền trả nợ, đóng hụi chết.

Do số tiền thâm hụt ngày càng nhiều, Thúy nảy sinh ý định mở nhiều chân hụi để ghi tên những hụi viên không có thật nhằm tự hốt các chân hụi mà các hụi viên khác không biết.

Cụ thể, từ giữa năm 2014 - 2016, Thúy mở 13 dây hụi, tham gia chơi nhiều chân hụi khống, bán hụi khống và lúc này Thúy thâm hụt khoảng 1,4 tỷ đồng. Từ tháng 1/2017 đến tháng 8/2017, Thúy mở thêm 8 dây hụi nữa; trong đó, có hành vi gian dối ghi tên hụi viên khống, bán hụi khống chiếm đoạt tiền 5 dây hụi với tổng giá trị trên 1,880 tỷ đồng. Tháng 8/2017, Thúy vắng mặt tại địa phương nên bị nhiều hụi viên tố cáo.

Cơ quan tố tụng xác định, hành vi của Trương Thị Thúy đã nhiều lần xâm phạm đến quyền sở hữu của người khác một cách trái pháp luật, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự trị an ở địa phương.

Từ đó, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Trương Thị Thúy 13 năm tù về tội “Lừa Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”; buộc phải trả lại số tiền đã chiếm đoạt của các bị hại.

Theo Dân trí