Trong khi đang vận chuyển một lượng khẩu trang lớn gồm 178 hộp với tổng cộng 8.900 chiếc qua biên giới, đối tượng đã bị lực lượng Biên phòng phát hiện và thu giữ.
Quynh cùng tang vật tại Đồn Biên phòng (ảnh báo Quảng Ninh)

Quynh cùng tang vật tại Đồn Biên phòng (ảnh báo Quảng Ninh)

Vào khoảng 10h 35’ ngày 31/1, Tổ tuần tra của Đồn Biên phòng Hải Hòa trong khi đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát tại khu vực mốc 1373(2) +50 trên sông biên giới thuộc khu 9, phường Hải Hòa (TP Móng Cái), đã phát hiện một người đàn ông đang điều khiển 1 chiếc bè mảng có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Tiến hành kiểm tra, Tổ tuần tra phát hiện trên chiếc bè mảng này đang vận chuyển trái phép 178 hộp khẩu trang y tế các loại, đựng trong 4 bao tải dứa và 2 túi nilon. Tiến hành kiểm đếm thực tế có tổng cộng 8.900 chiếc.

Thời điểm kiểm tra, trên bè mảng này được lắp 1 máy công suất 6CV, do Phạm Văn Quynh (SN 1987, trú tại khu 4, phường Hải Hòa) điều khiển và không có biển kiểm soát.

Cũng tại thời điểm này, Phạm Văn Quynh không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc của số hàng hóa trên. Tổ tuần tra sau đó đã đưa toàn bộ tang vật, phương tiện về Đồn Biên phòng Hải Hòa để lập biên bản, tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Dân trí