Vĩnh Long: Tạm giữ cặp đôi cho vay lãi suất 'cắt cổ' 30%

Cặp đôi nam nữ quê Hải Phòng bị Công an TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long tạm giữ hình sự vì cho vay lãi suất “cắt cổ” 30% mỗi tháng.

 
Loan và Cường tại cơ quan điều tra
Loan và Cường tại cơ quan điều tra

Ngày 20-8, Cơ quan CSĐT Công an TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long cho biết đang tạm giữ hình sự Hoàng Văn Cường (40 tuổi) và Lê Thị Loan (42 tuổi, cùng ngụ huyện An Dương, TP Hải Phòng) để điều tra hành vi cho vay nặng lãi.

Qua tiếp nhận tin báo của người dân về việc ông Cường và bà Loan thường xuyên xuất hiện trên địa bàn TP Vĩnh Long và có biểu hiện cho vay nặng lãi, Công an TP Vĩnh Long lập kế hoạch xác minh.

Đến khoảng 15h ngày 12-8, Công an TP Vĩnh Long đã bắt quả tang ông Cường và bà Loan đang nhận 24 triệu đồng tiền lãi của anh Nguyễn Minh Tuấn, 38 tuổi, ngụ phường 3, TP Vĩnh Long.

Tại cơ quan điều tra, ông Cường và bà Loan khai nhận năm 2018 cả hai từ Hải Phòng vào Vĩnh Long hành nghề cho vay tiền với lãi suất mỗi ngày 1%, tương đương 30% mỗi tháng. Số tiền 24 triệu đồng thu của anh Tuấn là tiền lãi vay trong 6 ngày, phát sinh từ khoản vay 400 triệu đồng.

Anh Tuấn đã vay của ông Cường và bà Loan nhiều lần với tổng số tiền khoảng 400 triệu đồng và trong thời gian ngắn đã phải đóng tiền lãi gần 400 triệu đồng.


Tuổi trẻ