Phú Yên: Dược sĩ trạm y tế xã chiếm đoạt thuốc bảo hiểm bán để “bỏ túi” hơn 220 triệu

Được giao nhiệm vụ quản lý dược, trang thiết bị, vật tư y tế tại Trạm y tế xã An Cư (H. Tuy An, Phú Yên), Phan Thị Thanh Vân chiếm đoạt rất nhiều thuốc bảo hiểm y tế của Trạm, sau đó bán lấy hơn 220 triệu đồng để tiêu xài cá nhân.

VKSND huyện Tuy An (Phú Yên) vừa ban hành cáo trạng truy tố đối với Phan Thị Thanh Vân nguyên là Dược sĩ Trạm y tế xã An Cư, huyện Tuy An về tội Tham ô tài sản.

Theo cáo trạng, từ giữa năm 2017, Vân được phân công làm nhiệm vụ quản lý dược, trang thiết bị, vật tư y tế tại Trạm y tế xã An Cư.

Lợi dụng nhiệm vụ, quyền hạn được giao và sự thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, quản lý của lãnh đạo Trạm y tế xã, từ tháng 01/2018 đến tháng 6/2018, Vân đã nhiều lần chiếm đoạt thuốc bảo hiểm y tế của Trạm với tổng giá trị là 229.102.047đ đem bán lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Sau khi kiểm tra phát hiện sự việc, Vân đã tự nguyện khắc phục số tiền tương ứng với giá trị thuốc đã chiếm đoạt.

Đối với lãnh đạo Trạm y tế xã An Cư là bà Nguyễn Thị Kim Loan Phó Trưởng Trạm, cơ quan chức năng xác định đã có hành vi thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, quản lý dẫn đến hậu quả mà Vân đã gây ra.

Tuy nhiên vì bà Loan rất tích cực với Khoa Dược Trung tâm y tế huyện Tuy An kiểm tra, phát hiện và thu hồi một phần tài sản bị chiếm đoạt; xét hành vi của Loan tuy có dấu hiệu của tội phạm, nhưng tính chất nguy hiểm cho xã hội không đáng kể, nên Cơ quan điều tra Công an huyện Tuy An sẽ xử lý bằng biện pháp khác cũng đủ tác dụng giáo dục riêng và phòng ngừa chung.


Dân trí