Nghệ An: Làm giả hàng trăm giấy khám sức khỏe 3 'nữ quái' bị bắt giữ

Công an TP. Vinh (Nghệ An) vừa bắt giữ 3 đối tượng làm giả con dấu, giấy khám sức khỏe bán với giá từ 40.000 - 80.000 đồng.
3 đối tượng tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Công an cung cấp).
3 đối tượng tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Công an cung cấp).

Trước đó, trên địa bàn TP Vinh (Nghệ An) xuất hiện nhiều giấy khám sức khỏe của các bệnh viện như Bệnh viện Cửa Đông, Bệnh viện Thái An… có dấu hiệu bị làm giả.

Loại giấy khám sức khỏe này được bán lén lút tại các ki-ốt và một số cửa hàng văn phòng phẩm trên địa bàn với giá từ 40-80 ngàn đồng/giấy. Việc làm này đã gây ảnh hưởng đến uy tín và lợi ích hợp pháp của các cơ sở y tế và đội ngũ y, bác sĩ.

Trước tình hình đó, đầu tháng 11/2019, Công an TP Vinh đã xác lập chuyên án 1119G để điều tra, phá án.

Qua một thời gian theo dõi, thu thập các tài liệu chứng cứ, ngày 28/11, Ban chuyên án tiến hành khám xét, giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 3 đối tượng gồm: Lê Thị Bích (thường gọi là Vân, SN 1954, trú ở quận Long Biên, TP Hà Nội), Trương Thị Tình (SN 1963, trú TP Vinh) và Phan Thị Thành (SN 1963, TP Vinh, Nghệ An) để điều tra về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Tiến hành khám nơi ở các đối tượng, Ban chuyên án thu giữ 210 giấy khám sức khỏe giả của một số bệnh viện đóng trên địa bàn TP Vinh; 9 con dấu giả các loại; 4 điện thoại di động và nhiều tài liệu, đồ vật khác.

Hiện, chuyên án đang được Công an TP Vinh tiếp tục điều tra, mở rộng.


Dân trí