Kiên Giang: Bà bói giải “bùa yêu” giá 1,1 tỷ đồng

(BĐT) -  “Thầy bói” Hoa nhận hơn 1,1 tỷ đồng của chị K. sau đó dùng lông chó mực, nước từ đáy mồ… để giải “bùa yêu” cho chồng chị K. Trước hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Hoa, TAND tỉnh Kiên Giang tuyên phạt bà Hoa 14 năm tù.
Bi cáo Võ Thị Hoa tại tòa
Bi cáo Võ Thị Hoa tại tòa

Sáng 17/10, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã mở phiên xét xử sơ thẩm tuyên phạt tuyên phạt Võ Bạch Hoa, 14 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và buộc trả lại cho chị Trương Thị Bích K. số tiền trên 1,1 tỷ đồng.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát, từ giữa năm 2015 đến gần cuối 2018, chị K. nhiều lần tìm đến nơi tạm trú của Hoa ở khu khố 7, thị trấn Dương Đông (Phú Quốc) để xem bói.

Biết chị K. đang ghen và nghi ngờ chồng có quan hệ với người phụ nữ khác, "bà thầy" Hoa nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng cách nói với chị K. là chồng của chị này bị trúng "bùa yêu" nên phải làm bùa hóa giải, nếu không gia đình ly tán, thậm chí còn ảnh hưởng đến tính mạng.

Tin lời thầy bói, chị K. đã nhiều lần đưa tiền (gần 1,2 tỷ đồng) để "thầy" Hoa làm bùa hóa giải, là nhận được 03 chai nước màu đen trong đó có các hổn họp gồm: nước lấy từ đáy các phần mộ (vừa được lấy cốt), trộn cùng lông chó mực và gỗ đóng quan tài đã qua sử dụng được đốt thành tro để cho chồng chị K. uống.

Đến sáng 29/11/2018, Hoa tiếp tục hẹn chị K. đến quán cà phê ở thị trấn Dương Đông, để giao 05 lít nước lấy từ đái mộ (vừa mới lấy cốt), 06 bịt lông chó mực để nhận 100 triệu đồng thì bị công an bắt quả tang và tạm giam đến ngày đưa ra xét xử.

Vụ án này là bài học cảnh giác cho tất cả mọi người, đừng tin vào mê tín dị đoan, "bùa ngải" để tiền mất tật mang.


Dân trí