Khám xét nhà riêng của giảng viên Lâm Hoàng Tùng

Đến 21h ngày 1/10, cơ quan chức năng tiến hành khám xét xong nơi ở của ông Lâm Hoàng Tùng (giảng viên Trường Đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TPHCM) tại chung cư Saigon Pearl, quận Bình Thạnh, TPHCM.
Ông Tùng (ảnh nhỏ) và xe biển xanh của Công an quận 1 tại chung cư Saigon Pearl tối 1/10.
Ông Tùng (ảnh nhỏ) và xe biển xanh của Công an quận 1 tại chung cư Saigon Pearl tối 1/10.

Rất đông phóng viên báo đài đã có mặt tại đây từ sớm để ghi nhận thông tin. Bên trong khuôn viên chung cư Saigon Pearl tối nay có xe biển số xanh của Công an quận 1.

Sau khi hoàn tất việc khám xét, lực lượng chức năng đưa ông Tùng rời đi và có mang theo một số tài liệu thu thập được trong quá trình khám xét.

Một nguồn tin của PV cho biết, công an chưa thể thực hiện việc khám xét nhà riêng của thẩm phán Nguyễn Hải Nam vì ông này không hợp tác với cơ quan chức năng khai báo về nơi cư trú.

Trước đó vào chiều cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an quận 1 đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Lâm Hoàng Tùng và ông Nguyễn Hải Nam (thẩm phán, Phó chánh án TAND quận 4) để điều tra về hành vi xâm phạm chỗ ở người khác theo điều 158 Bộ luật hình sự.

Ngày 19/9, trên mạng xã hội xuất hiện clip hàng chục người tự ý xông vào căn nhà đang tranh chấp trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao, quận 1, TPHCM. Trong clip này có sự xuất hiện ông Tùng và ông Nam.

Căn nhà này được xác định là đang có tranh chấp giữa bà Hoàng Thị Thu Thảo (sinh năm 1983) và bà Hoàng Trọng Anh Chi (sinh năm 1982). Sau đó, bà Thảo đã có đơn gửi đến các cơ quan chức năng tố cáo thẩm phán Nam và ông Tùng xâm nhập gia cư bất hợp pháp để "bắt cóc" 3 con của bà Thảo.

Ngày 27/9, Cơ quan CSĐT Công an quận 1 đã khởi tố vụ án xâm phạm chỗ ở người khác theo điều 158 Bộ luật Hình sự. Đến ngày 28/9, Công an quận 1 cưỡng chế các nhân viên công ty bảo vệ ra khỏi căn nhà bà Thảo và tiến hành đưa về trụ sở làm việc.

Vụ việc vẫn đang được công an điều tra, làm rõ.


Dân trí