Đắk Lắk: Bắt nữ đối tượng chiếm đoạt tiền tỷ bị truy nã toàn quốc

Huy động hàng chục tỷ đồng để phục vụ kinh doanh nhưng sau đó không còn khả năng chi trả nên Trang đã bỏ trốn khỏi địa phương, còn người chồng do quá áp lực đã tự tử tại nhà riêng.
Đối tượng Trang tại cơ quan công an
Đối tượng Trang tại cơ quan công an

Chiều 22/9, thông tin từ Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, vừa tiến hành di lý đối tượng Trịnh Thu Trang (33 tuổi, ngụ phường Thành Nhất, TP. Buôn Ma Thuột) trốn truy nã tại TP.Hải Phòng về đơn vị để tiếp tục điều tra về hành vi Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.

Theo cơ quan điều tra, vào năm 2015, Trang và chồng thành lập Công ty TNHH Thương mại, Dịch vụ phân phối Bảo Nguyên hoạt động trong lĩnh vực phân phối thuốc lá cho một số đối tác ở TP.HCM và tỉnh Khánh Hoà. Công ty này do Trang đứng làm Giám đốc và có trụ sở tại nhà riêng của vợ chồng Trang.

Vào các năm 2016, 2017, để huy động tiền phục vụ việc kinh doanh, Trang đã cầm cố nhà, đất, vay ngân hàng và vay một số người quen biết với số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng. Tuy nhiên, sau đó đến hạn trả tiền Trang đã mất khả năng chi trả cho những người đã vay.

Đến đầu năm 2018, trước áp lực của việc nợ nần, chồng Trang đã treo cổ tự tử, còn Trang đã trốn khỏi địa phương và các bị hại gửi đơn tố cáo lên cơ quan chức năng.

Sau đó, cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với Trịnh Thu Trang. Đến ngày 6/9/2018, cơ quan công an đã ra quyết định truy nã đặc biệt trên toàn quốc.

Với những đặc điểm nhận dạng được cung cấp, cơ quan công an TP.Hải Phòng đã bắt được Trang khi đang ẩn náu tại nhà của một người thân ở xã An Đồng (huyện An Dương, Tp Hải Phòng) và giao cho Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục điều tra, làm rõ.


Dân trí