(BĐT) -Ngày 10/1/2020 tại Hà Nội, Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai kế hoạch công tác năm 2020.
Tại Hội nghị, các đại biểu đều đánh giá cao những kết quả hoạt động của công đoàn Bộ năm 2019, có nhiều sáng kiến và đạt nhiều thành tích nổi trội trên các mặt hoạt động

Tại Hội nghị, các đại biểu đều đánh giá cao những kết quả hoạt động của công đoàn Bộ năm 2019, có nhiều sáng kiến và đạt nhiều thành tích nổi trội trên các mặt hoạt động

Bà Nguyễn Thị Thu Lan – Chủ tịch Công đoàn Bộ KH&ĐT cho biết, năm 2019, hoạt động của Công đoàn Bộ luôn nhận được sự quan tâm của Lãnh đạo Bộ, Đảng ủy cơ quan và Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ. Công đoàn Bộ và công đoàn các đơn vị luôn bám sát các nhiệm vụ trọng tâm, tổ chức thực hiện tốt chương trình, kế hoạch công tác năm 2019 và đạt được nhiều kết quả tích cực.

Công đoàn Bộ đã phối hợp với chính quyền và các tổ chức đoàn thể chủ động tuyên truyền, động viên đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức khắc phục khó khăn, thi đua “xây dựng cơ quan văn hóa, ngày làm việc 8 giờ có chất lượng, hiệu quả”, gắn với cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”; tổ chức nhiều hoạt động tạo bầu không khí phấn khởi và quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan. Các đoàn viên công đoàn luôn tin tưởng, ủng hộ và quyết tâm thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và tin tưởng vào sự chỉ đạo điều hành của Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ và Đảng ủy cơ quan.

Tại Hội nghị, các đại biểu đều đánh giá cao những kết quả hoạt động của công đoàn Bộ năm 2019. Công đoàn Bộ đã có nhiều sáng kiến và đạt nhiều thành tích nổi trội trên các mặt hoạt động: bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của đoàn viên, công đoàn; chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động. Năm 2019, phong trào thi đua, các hoạt động xã hội từ thiện được triển khai có chiều sâu và có nhiều thành tích nổi bật như: Chiến dịch những giọt máu hồng 2019, triển khai nhiều chương trình thiện nguyện cho người khuyết tật, đồng bào bị thiệt hại do thiên tai, trao quà Tết cho người nghèo… Đặc biệt, trong hoạt động nữ công, 100% chị em tham gia phong trào thi đua “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, tổ chức thành công Hội thi ẩm thực MPI lần thứ 3, tổ chức rằm Trung thu cho các cháu thiếu nhi là con em của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Kế thừa và phát huy những kết quả đã đạt được, trong năm 2020, Công đoàn Bộ KH&ĐT sẽ bám sát nhiệm vụ trọng tâm, tập trung tuyên truyền, vận động đoàn viên, công đoàn Bộ hoàn thành tốt công tác chuyên môn, tuyên truyền thực hiện tốt các Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp, chú trọng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động để tiếp tục hoạt động hiệu quả và đạt nhiều thành tích tốt trong các phong trào thi đua.