Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân mong muốn tỉnh Karlovy Vary (CH Czech) tăng cường hợp tác với các địa phương Việt Nam trong các lĩnh vực thế mạnh, phù hợp với nhu cầu hai bên.
Bà Janas Vildumetzova, Tỉnh trưởng Karlovy Vary, Chủ tịch Hiệp hội các Tỉnh trưởng của CH Czech chào đón Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. Ảnh: Đại biểu nhân dân

Bà Janas Vildumetzova, Tỉnh trưởng Karlovy Vary, Chủ tịch Hiệp hội các Tỉnh trưởng của CH Czech chào đón Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. Ảnh: Đại biểu nhân dân

Tiếp tục chuyến thăm chính thức CH Czech, ngày 13/4 (theo giờ địa phương), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Karlovy Vary.

Tại buổi làm việc, Thị trưởng Karlovy Vary ông Petr Kulhanek đánh giá cao tinh thần lao động của cộng đồng người Việt Nam tại địa phương. Thế hệ người Việt Nam thứ hai, thứ ba được sinh ra tại CH Czech học giỏi, có tỉ lệ đỗ đại học cao và đây chính là những người góp phần kết nối mối quan hệ hữu nghị nhân dân giữa hai đất nước.

Cảm ơn chính quyền địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam trong hòa nhập xã hội sở tại, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã chia sẻ mục đích chuyến thăm chính thức CH Czech của Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội cho biết tại các cuộc tiếp xúc, gặp gỡ cấp cao giữa lãnh đạo hai nước, cũng như đại diện các cơ quan hữu quan, các bên đã đạt được sự nhất trí cao trong việc cần tiếp tục tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước. 

Chia sẻ về chính sách đối ngoại của Việt Nam hiện nay, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân mong muốn, lãnh đạo tỉnh Karlovy Vary quan tâm thúc đẩy, khuyến khích các doanh nghiệp, người dân địa phương tăng cường hợp tác thương mại, đầu tư, văn hóa, du lịch với các địa phương của Việt Nam; tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để cộng đồng người Việt Nam hòa nhập tốt xã hội sở tại và có nhiều đóng góp trong phát triển kinh tế-xã hội sở tại.

Trong thời gian tới, Chủ tịch Quốc hội mong muốn lãnh đạo tỉnh Karlovy Vary có những hoạt động thăm, tìm hiểu về đất nước và con người Việt Nam; thiết lập quan hệ hợp tác, kết nghĩa với những địa phương của Việt Nam có thế mạnh trong phát triển du lịch như tỉnh Quảng Ninh, Khánh Hòa…

Theo TTXVN