Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Kiều Oanh (35 tuổi) để điều tra tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Hà Nội: Nữ quái "bùng" 1,7 tỷ tiền hàng của người quen ảnh 1

Oanh tại cơ quan công an.

Theo điều tra của cảnh sát, từ tháng 7/2019, do cần tiền để trả nợ, Oanh (35 tuổi, trú tại Kim Mã, Ba Đình) đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản của một số người quen.

Oanh đã liên lạc với các chị Nguyễn Thị T, Trần Thị Y, Trần Thị T để nhập các mặt hàng tạp hóa như sữa, cafe… về bán. Sau khi nhận được sự đồng ý, Oanh thuê người chở số hàng trên mang đi bán lại cho một số khách hàng để kiếm lời.

Tổng số hàng mà Oanh đã nhập có giá trị là gần 1,7 tỷ đồng.

Đến hẹn phải trả tiền, Oanh vẫn thất hứa và không chịu trả số tiền trên. Nghi ngờ có dấu hiệu lừa đảo, các bị hại đã đến cơ quan Công an để trình báo.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Phòng Cảnh sát hình sự đã triệu tập Nguyễn Kiều Oanh để làm rõ. Tại cơ quan công an, Oanh đã thừa nhận hành vi phạm tội.

Hiện các lực lượng chức năng Công an Thành phố Hà Nội đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Theo Dân trí