Tuấn và Phúc hẹn khách hàng tại nơi vắng vẻ để giao dịch mua bán sim số đẹp. Chỉ cần khách đưa tiền và chưa kịp kiểm tra sim, một đối tượng cầm tiền chạy ra xe cùng đồng bọn bỏ trốn.
Hai đối tượng Trần Mạnh Tuấn (trái) và Ninh Xuân Phúc.

Hai đối tượng Trần Mạnh Tuấn (trái) và Ninh Xuân Phúc.

Ngày 4/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, đơn vị này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với Trần Mạnh Tuấn (SN 1996) và Ninh Xuân Phúc (SN 1997), cùng trú tại phường Hồng Hà, TP Yên Bái về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cơ quan công an, nắm bắt nhu cầu và tâm lý của nhiều người muốn sắm cho mình sim điện thoại đẹp để sử dụng, Trần Mạnh Tuấn và Ninh Xuân Phúc đã bàn nhau đăng tin lên các trang mạng xã hội có sim “VIP” để lừa bán.

Hai đối tượng rêu rao quảng cáo bản thân gom được rất nhiều sim “siêu VIP” như “ngũ quý, tứ quý, tam hoa, liên thủ, trường tồn, vĩnh cửu...”, với giá cả cạnh tranh nhất thị trường. Khách có nhu cầu, hai đối tượng hẹn họ đến một địa điểm được định sẵn để giao hàng.

Để tránh bị cơ quan công an phát hiện hoặc bị hại khống chế, hai đối tượng thường chọn khu vực bãi đất trống, nơi vắng vẻ để giao dịch với khách hàng.

Khi đến điểm hẹn, một trong hai đối tượng nổ xe máy đứng ở gần đó đợi sẵn, người còn lại mang sim điện thoại vào đưa cho khách. Chỉ cần khách đưa tiền và chưa kịp kiểm tra sim, đối tượng này cầm tiền chạy ra xe cùng đồng bọn bỏ trốn.

Cơ quan điều tra bước đầu xác định, trong khoảng thời gian từ tháng 6/9/2019 đến khi bị bắt, các đối tượng đã thực hiện nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản dạng này.

Công an quận Cầu Giấy thông báo ai là bị hại trong những vụ việc trên, đề nghị đến trụ sở Công an quận (địa chỉ số 62, phố Nguyễn Văn Huyên, quận Cầu Giấy), gặp điều tra viên Nguyễn Hữu Hưng, để trình báo, phối hợp xử lý.

Theo Dân trí