Giám đốc Công ty TNHH Hosiden (Bắc Giang) có kết quả dương tính SARS-CoV-2. Người này sống tại chung cư Mandarin Garden ở Hà Nội nhưng đã ở lại công ty, không về nhà từ ngày 15/5.
Giám đốc Công ty TNHH Hosiden Bắc Giang dương tính SARS-CoV-2

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, ông C.M.S., 40 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc là Giám đốc điều hành công ty TNHH Hosiden thuộc Khu công nghiệp Quang Châu (Bắc Giang) đã có kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Ông S. sống tại Chung cư Mandarin Garden, phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Hàng ngày, bệnh nhân này đi làm bằng xe 16 chỗ của công ty.

Ngày 14/5, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm PCR tại công ty cho kết quả âm tính. Từ ngày 15/5, bệnh nhân ở lại công ty không về nhà.

Ngày 20/5, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm PCR tại công ty lần 2 cho kết quả dương tính SARS-CoV-2 (Xét nghiệm do Viện Quân y 10 - tỉnh Bắc Ninh thực hiện). Bệnh nhân sau đó đã được chuyển sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để điều trị.

Sau khi tiếp nhận thông tin về trường hợp dương tính này, các đơn vị thuộc Sở Y tế Hà Nội đã lập tức tiến hành điều tra, truy vết và xác định bệnh nhân có 14 trường hợp liên quan. Đồng thời lấy mẫu xét nghiệm 3 trường hợp F1 là vợ và 2 con sống cùng nhà với bệnh nhân.

Qua điều tra, bước đầu xác định lịch trình của bệnh nhân S. và gia đình như sau:

Ngày 28/4 đến 2/5, bệnh nhân cùng vợ và 2 con trai đi du lịch tại Phú Quốc (về Hà Nội ngày 2/5 trên chuyến bay VJ442).

Từ cuối tháng 4 đến nay, 2 con của bệnh nhân được nghỉ, học online tại nhà. Hằng ngày chỉ có con trai lớn mỗi ngày 1 lần đi xuống sân đi dạo, vợ và con trai út không đi đâu, chỉ đặt đồ online xuống sảnh nhận, có đeo khẩu trang, chỉ nhận đồ, không nói chuyện do không biết tiếng.

Ngày 8/5, cả gia đình đi ăn tại nhà hàng ở tầng 2 tòa nhà Keangnam, từ khoảng 19h đến 20h, di chuyển bằng taxi bắt dưới sảnh.

Khoảng 15h ngày 14/5, vợ bệnh nhân đi siêu thị K-Mart Mỹ Đình bằng taxi gọi dưới chân tòa nhà.

Từ ngày 15/5, bệnh nhân ở lại công ty không về nhà. Khoảng 15h ngày 19/5, vợ bệnh nhân đi K-Mart Golden Palace; đi bằng taxi gọi dưới chân tòa nhà.

Theo Dân trí