Giá vàng trong nước sáng 7/5 được các doanh nghiệp niêm yết sát mốc 56 triệu đồng/lượng.
Giá vàng tiến sát mốc 56 triệu đồng/lượng. Ảnh: Diệp Anh/BNEWS/TTXVN

Giá vàng tiến sát mốc 56 triệu đồng/lượng. Ảnh: Diệp Anh/BNEWS/TTXVN

Mở cửa sáng nay, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 55,55 - 55,92 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 200 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua và bán so với cuối ngày hôm qua.

Trong khi đó, tại Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý giá vàng SJC được niêm yết ở mức 55,45 - 55,73 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 20 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và bán so với cuối ngày hôm qua.

Trên thị trường thế giới, giá vàng tăng hơn 1% trong phiên 6/5 khi đồng USD suy yếu và lợi suất trái phiếu chính phủ của Mỹ giảm.

Phiên này, lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm của Mỹ đi xuống, trong khi chỉ số đồng USD đo sức mạnh của “đồng bạc xanh” so với rổ các đồng tiền chủ chốt cũng giảm 0,4%, qua đó khiến vàng trở nên hấp dẫn hơn đối với người mua nắm giữ các đồng tiền khác..

Trong bối cảnh Chính phủ Mỹ lần lượt đưa ra nhiều biện pháp kích thích kinh tế, vàng được xem là một biện pháp phòng trừ rủi ro trước nguy cơ lạm phát gia tăng. Chuyên gia Edward Meir của công ty ED&F Man Capital Markets nhận định vàng đang bắt đầu phản ứng trước áp lực lạm phát đang ngày một gia tăng, và giá kim loại quý này có thể vượt 1.850 USD/ounce trong tháng tới.

Giá vàng tăng trong phiên này bất chấp số liệu cho thấy số đơn xin hưởng trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước đã giảm xuống mức thấp nhất trong 13 tháng qua. Thị trường đang tiếp tục đón đợi báo cáo việc làm tháng Tư của Mỹ; trong đó số việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp của Mỹ được dự đoán đã tăng 978.000 việc làm trong tháng trước./.

Theo Bnews