Sáng ngày 25/5, giá vàng trong nước được công ty vàng bạc đá quý điều chỉnh tăng nhẹ nhưng không đồng đều tại các công ty vàng bạc đá quý.
Mua bán vàng tại Công ty kinh doanh vàng bạc Mạnh Hải, phố Hoàng Cầu, Hà Nội. Ảnh: Trần Việt - TTXVN

Mua bán vàng tại Công ty kinh doanh vàng bạc Mạnh Hải, phố Hoàng Cầu, Hà Nội. Ảnh: Trần Việt - TTXVN

Thời điểm 8 giờ 50 phút, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn được niêm yết ở mức 69 - 69,9 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giữ nguyên ở cả chiều mua vào và bán ra so với ngày hôm qua.

Trong khi đó, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 69,1 - 69,85 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 50 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào lẫn bán ra so với chốt phiên ngày hôm qua.

Trên thị trường thế giới, đầu tuần, giá vàng được hỗ trợ bởi sự sụt giảm mạnh của chỉ số đô la Mỹ khi chỉ số đo sức mạnh đồng USD đã chạm mức thấp nhất trong bốn tuần.

Chỉ số US Dollar Index đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đã giảm xuống mức 102,09, mức thấp nhất trong 4 tuần. Đồng USD yếu hơn khiến vàng rẻ hơn đối với người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Tuy nhiên, khi các chỉ số chứng khoán Mỹ phục hồi sau khi chạm mức thấp nhất trong 12 tháng đã cản trở đà tăng của kim loại quý. Các nhà đầu cơ giá lên chỉ số chứng khoán tương lai cũng đang có ưu thế./.

Theo Bnews