Sáng 11/5, giá vàng được các doanh nghiệp tiếp tục điều chỉnh giảm, cùng với xu hướng của giá vàng thế giới và giao dịch dưới mốc 70 triệu đồng/lượng.
Giá vàng sáng 11/5 rời mốc 70 triệu đồng/lượng. Ảnh: Trần Việt - TTXVN

Giá vàng sáng 11/5 rời mốc 70 triệu đồng/lượng. Ảnh: Trần Việt - TTXVN

Mở cửa ngày giao dịch, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội, giảm 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giữ nguyên ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua, ở mức 69,25 - 69,97 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

​Tại Tập đoàn Vàng bạc đá quý Phú Quý, giá vàng SJC được Công ty CP Tập đoàn Doji niêm yết ở mức 69,25 - 69,9 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), không đổi so với chốt phiên hôm qua.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đảo chiều và giảm trong phiên 10/5 trong bối cảnh đồng USD tiếp tục mạnh lên, trong khi các nhà đầu tư hướng sự chú ý đến dữ liệu lạm phát của Mỹ để tìm kiếm manh mối về chiến lược chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Khoảng 0 giờ 52 phút sáng 11/5 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 0,5% xuống 1.844,95 USD/ounce, sau khi tăng 0,6% trước đó trong phiên này. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 1% xuống 1.841 USD/ounce.

Chỉ số đồng USD đã tăng 0,2%, dao động gần mức cao của 20 năm trong phiên trước đó. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm rời khỏi mức “đỉnh” của bốn năm.

Edward Moya, nhà phân tích cấp cao của Công ty Dịch vụ tài chính OANDA (Mỹ) ban đầu cho biết, vàng cho thấy dấu hiệu ổn định, song các nhà đầu tư vẫn lo lắng trước dữ liệu lạm phát. Bên cạnh đó, đồng USD mạnh lên đang ảnh hưởng đến giá vàng.

Nhà đầu tư đang chờ đợi số liệu về chỉ số giá tiêu dùng Mỹ, dự kiến công bố ngày 11/5, để đánh giá tác động có thể xảy ra đối với kế hoạch tăng lãi suất của Fed./.

Theo Bnews