Ngày 18/3, Hạt kiểm lâm huyện Ia Grai cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố hình sự đối với vụ án hủy hoại rừng diễn ra tại tiểu khu 369, xã Ia Chía, huyện Ia Grai, thuộc quản lý của Ban Quản lý rừng phòng hộ Ia Grai.
Hiện trường một vụ phá rừng biên giới tại xã Ia O (huyện Ia Grai) gần đây

Hiện trường một vụ phá rừng biên giới tại xã Ia O (huyện Ia Grai) gần đây

Theo báo cáo của Đồn Biên phòng Ia Chía, khoảng 10h ngày 15/1, trong lúc tuần tra, đồn phát hiện và bắt giữ 5 hộ dân đang phá rừng trái pháp luật tại lô 9, khoảnh 5, tiểu khu 369. Qua đo đếm ban đầu, diện tích rừng bị chặt phá là 0,3 ha. Mở rộng kiểm tra, cơ quan chức năng của huyện đã phát hiện 6 vị trí phá rừng trái pháp luật với tổng diện tích thiệt hại là 49.232 m2 (4,923 ha).

Qua điều tra, xác minh, các cơ quan chức năng đã xác định có 6 hộ dân cư trú tại làng Bi, xã Ia O có liên quan đến vụ việc trên và đủ yếu tố để khởi tố vụ án hình sự. Hiện hạt Kiểm lâm Ia Grai đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự số 01QĐ/KTVAHS-KL và chuyển hồ sơ cho Công an huyện Ia Grai để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Thời gian qua, tại các xã Ia O, Ia Chía (huyện Ia Grai) đã xảy ra nhiều vụ phá rừng. Đặc biệt, những xã này đều là khu vực biên giới, tình hình an ninh chính trị phức tạp.

Theo Dân trí