Khoảng 10.000 người từ các địa phương phía Nam được cảnh sát giao thông (CSGT) dẫn được về các tỉnh Tây Nguyên và miền Trung để tránh dịch.

Sáng 3/10, ông Phan Nhật Thanh, Chủ tịch UBND huyện Đắk R’lấp (Đắk Nông), cho biết, đêm qua, chốt kiểm soát dịch Đắk Ru tiếp nhận khoảng 10.000 người về các tỉnh ở Tây Nguyên và miền Trung.

Theo ông Thanh, những người ngày chủ yếu là công nhân các khu công nghiệp ở hai tỉnh Đồng Nai và Bình Dương.

Cảnh sát giao thông dẫn đường 10.000 người về Tây Nguyên và miền Trung ảnh 1

Một phần trong 10.000 công dân từ các tỉnh phía Nam về Tây Nguyên và miền Trung tối 3/10

“Khi nhận được tin báo từ các chốt kiểm soát dịch của Bình Phước về đoàn người này, huyện đã tăng cường thêm 40 nhân sự từ nhiều lực lượng đến chốt kiểm soát dịch để hỗ trợ”, ông Thanh nói.

Theo ông Thanh, đoàn người về tối qua có hơn 1.000 công dân của tỉnh Đắk Nông được tách riêng để khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm. Nhóm này sau đó được xe CSGT các huyện đến đón về cách ly theo quy định.

Đoàn người còn lại được kiểm tra y tế, sau đó CSGT tỉnh Đắk Nông đưa đi tiếp 150 km sang Đắk Lắk.

Cảnh sát giao thông dẫn đường 10.000 người về Tây Nguyên và miền Trung ảnh 2

Các công dân về Đắk Nông được tập trung lấy mẫu xét nghiệm

Theo một lãnh đạo Sở Y tế Đắk Lắk, địa phương đón hàng nghìn công dân về từ các tỉnh phía Nam. Các công dân về Đắk Lắk được đưa vào Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Nơ Trang Lơng để xét nghiệm nhanh.

“Đến sáng 3/10, ngành y tế đã xét nghiệm được khoảng 1.500 người. Hiện ngành y tế tiếp tục xét nghiệm cho hàng nghìn công dân còn lại. Sau khi xét nghiệm, các công dân sẽ được đưa về các huyện cách ly theo quy định”, vị lãnh đạo này nói.

Theo Zing