(BĐT) - Chiều ngày 22/6, tại Trung tâm Đào tạo cán bộ và phục hồi chức năng cho người mù, Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã phối hợp với Hội Người mù Việt Nam tổ chức trao tặng 3.000 cây gậy trắng cho người mù Việt Nam. Đây là hoạt động tiếp nối thuộc Chương trình Vì sự phát triển cộng đồng và sáng kiến “Cây gậy trắng cho người mù Việt Nam” do Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng phát động từ năm 2019.
Thứ trưởng Nguyễn Thị Bích Ngọc (bên phải) trao biển và gậy tượng trưng cho Hội người mù Việt Nam

Thứ trưởng Nguyễn Thị Bích Ngọc (bên phải) trao biển và gậy tượng trưng cho Hội người mù Việt Nam

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thị Bích Ngọc nhấn mạnh sự quan tâm của Bộ Kế hoạch và Đầu tư đối với các nhóm yếu thế trong xã hội, ý nghĩa nhân văn của sáng kiến "Cây gậy trắng cho người mù Việt Nam" để không ai bị bỏ lại phía sau. Với vai trò là cơ quan tham mưu tổng hợp về phát triển kinh tế - xã hội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư luôn hướng tới sự phát triển bền vững, đồng hành cùng với các hoạt động vì cộng đồng.

Thứ trưởng bày tỏ niềm vinh dự được thay mặt Bộ Kế hoạch và Đầu tư tham dự chương trình trao tặng 3.000 cây gậy trắng cho Hội Người mù Việt Nam.

Tại Chương trình, Phó Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam Đinh Việt Anh cảm ơn và tri ân sâu sắc tới Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã mang tình cảm nồng ấm, tiếp nối hành trình đầy ý nghĩa Cây gậy trắng cho người mù Việt Nam. Bà Đinh Việt Anh bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm tới những hoạt động tiếp theo của Hội Người mù Việt Nam, góp phần lan tỏa ý nghĩa tới bạn bè quốc tế, đóng góp vào sự phát triển chung của cộng đồng và góp phần thực hiện Kế hoạch quốc gia thực hiện Chương trình Nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững.

Nhằm đảm bảo hiệu quả của Chương trình, Trung ương Hội Người mù Việt Nam đã ký cam kết rà soát, đảm bảo trao cây gậy trắng đến đúng đối tượng người khiếm thị, tập huấn sử dụng cây gậy trắng, tăng cường tuyên truyền ý nghĩa và tác dụng của cây gậy trắng, xây dựng quy chế sử dụng cây gậy trắng, đồng thời phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Tổ chức kết nối người khiếm thị... định kỳ giám sát và đánh giá hiệu quả của sáng kiến.

Kể từ khi Bộ Kế hoạch và Đầu tư phát động năm 2019, Chương trình Vì sự phát triển cộng đồng và sáng kiến "Cây gậy trắng cho người mù Việt Nam" đã nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, thể hiện sự quan tâm và đồng hành của cộng đồng. Trong thời gian qua, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã đồng hành với Hội Người mù Việt Nam trao tặng gậy cho người mù ở một số tỉnh, thành phố phía Bắc.