(BĐT) - Thông tin từ Bộ Công Thương cho biết, sẽ có 60 nhà nhập khẩu giày dép Hoa Kỳ tham gia hội nghị giao thương trực tuyến đầu tiên trong lĩnh vực giày dép với doanh nghiệp (DN) Việt Nam. Với chủ đề “Xúc tiến thương mại giày dép Việt Nam - Hoa Kỳ hậu Covid-19”, Hội nghị dự kiến diễn ra từ ngày 28 - 30/5. 
Ảnh chỉ mang tính minh họa

Ảnh chỉ mang tính minh họa

Hội nghị nhằm giúp các DN Việt Nam và các nhà nhập khẩu Hoa Kỳ hiểu rõ hơn nhu cầu, năng lực của nhau, tìm kiếm cơ hội hợp tác, góp phần hỗ trợ DN an toàn vượt qua đại dịch, cũng như chuẩn bị sẵn lực lượng ứng phó nhanh với các diễn biến thương mại, thị trường sau khi dịch Covid-19 kết thúc.

Hội nghị sẽ cập nhật tình hình thị trường giày dép Hoa Kỳ trong bối cảnh dịch Covid-19 và đánh giá triển vọng thời gian tới cũng như cách thích ứng trong bối cảnh mới. Đồng thời, giới thiệu định hướng chính sách của Việt Nam nhằm phát triển ngành giày dép và thúc đẩy giao thương trong lĩnh vực này…

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan, quý I/2020, Hoa Kỳ tiếp tục là thị trường số 1 nhập khẩu nhóm hàng giày dép các loại của Việt Nam với kim ngạch đạt 1,56 tỷ USD , tăng 10% so với cùng kỳ năm 2019. Mặc dù xuất khẩu giày dép sang Hoa Kỳ đạt mức tăng trưởng khá, nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp xuất khẩu mặt hàng này cho biết, chưa thể chốt các hợp đồng đàm phán của quý II và quý III/2020 do lượng tiêu thụ tại Hoa Kỳ trên đà suy giảm. Không chỉ giảm đơn hàng, nhiều đối tác còn đột ngột dừng đơn hàng khiến DN Việt Nam không kịp trở tay.