Công bố Sổ tay về Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU

(BĐT) - Bộ Công Thương và Dự án EU-MUTRAP vừa công bố Sổ tay về Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) nhằm giới thiệu với bạn đọc, nhất là các doanh nghiệp (DN) Việt Nam, về các quy định, cam kết mà Việt Nam và EU đã đạt được trong khuôn khổ của EVFTA.

Theo Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh, Sổ tay sẽ giới thiệu các nội dung chi tiết của EVFTA với hình thức dễ hiểu, thông tin cô đọng để các DN Việt Nam chủ động chuẩn bị khai thác hiệu quả nhất các cơ hội kinh doanh, đầu tư ngay khi Hiệp định có hiệu lực.

Về phía EU, Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam cũng giới thiệu một cuốn sách hướng dẫn bằng tiếng Anh nhằm cung cấp các thông tin tương tự cho các DN châu Âu. Ông Mauro Petriccione, Phó Tổng vụ trưởng Tổng vụ Thương mại của  Ủy ban châu Âu, Trưởng Đoàn đàm phán EVFTA của EU thông tin, cuốn sổ tay hướng dẫn là bước đầu tiên để bảo đảm DN 2 bên có những hiểu biết rõ nhất về những cơ hội từ EVFTA. Và sau đó, sẽ còn nhiều nội dung cần phải triển khai để giúp DN tận dụng được những cơ hội mà Hiệp định mang lại.        

Trần Tuyết