Vàng SJC giảm hơn 100.000 đồng

Chứng kiến sự đi xuống của thị trường thế giới, mỗi lượng vàng miếng SJC cũng giảm mạnh khi mở cửa sáng nay đưa giá bán ra về quanh 36,5 triệu đồng.
Giá vàng trong nước đi xuống đầu ngày. Ảnh: Lệ Chi.
Giá vàng trong nước đi xuống đầu ngày. Ảnh: Lệ Chi.

Mở cửa lúc 8h35, giá vàng miếng SJC được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở 36,46-36,56 triệu đồng, giảm 110.000 đồng ở chiều mua và bán so với giá mở cửa ngày hôm qua.

Trong khi đó, tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), giá vàng SJC cũng giảm mạnh. Mỗi lượng vàng miếng SJC mua vào còn 36,43 triệu đồng trong khi bán ra là 36,6 triệu.

Giá vàng trong nước rơi mạnh từ đầu ngày khi chứng kiến vàng quốc tế đi xuống. Chốt phiên Mỹ cuối tuần, mỗi ounce giảm gần 9 USD (khoảng 240.000 đồng) xuống sát 1.322 USD. Quy đổi tiền Việt, giá vàng quốc tế chưa đến 35,6 triệu đồng, tức thấp hơn giá bán ra trong nước gần một triệu đồng.

Giá vàng trong nước phiên giao dịch hôm qua có sự hồi phục so với phiên trước đó khi tăng gần 200.000 đồng mỗi lượng do sự hậu thuẫn từ đà tăng của giá vàng thế giới. Mức giá quanh ngưỡng 36,6 triệu đồng một lượng gần như duy trì ổn định suốt phiên.

Việc tăng giảm liên tục của giá vàng khiến giới đầu tư khó nghiên cứu được các quy luật tác động đến sự biến động giá. "Do vậy, tham gia giao dịch an toàn, hiệu quả nên được đặt lên hàng đầu, đặc biệt ở thời điểm nhiều diễn biến phức tạp như hiện nay", Tập đoàn DOJI khuyến nghị.

Trên thị trường ngoại hối, tỷ giá USD/VND khá ổn định. Theo đó, tại Vietcombank, mỗi đôla được mua bán ở 22.260-22.330 đồng. Các ngân hàng khác có giá giao dịch tương tự.

Theo Hoài Thu
VnExpress

Tin liên quan