Nợ xấu trong lĩnh vực nông nghiệp đang giảm

(BĐT) - Thông tin trên được ông Trần Văn Tần, Vụ Tín dụng thuộc Ngân hàng Nhà nước cho biết tại Hội nghị “Hướng tới nền tài chính nông nghiệp bền vững tại Việt Nam - từ nghiên cứu cho tỉnh Lâm Đồng” diễn ra ngày 18/3, tại Hà Nội.
Ảnh Internet
Ảnh Internet

Theo ông Tần, tỷ lệ nợ xấu trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn đến 31/12/2015 khoảng 1,54%, giảm so với đầu năm 2015 (2,28%) và luôn thấp hơn nợ xấu chung của toàn nền kinh tế. Kết quả này cho thấy, chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn của Chính phủ ngày càng phù hợp hơn, đáp ứng được nguyện vọng và nhu cầu sản xuất thực tế của người dân.

Để thúc đẩy ngành nông nghiệp trong nước phát triển, Ngân hàng Nhà nước đã triển khai một số chính sách tín dụng đặc thù đối với lĩnh vực này như: Nghị định 55/2015/NĐ-CP về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp nông thôn; Nghị định 67/2014/NĐ-CP về một số chính sách phát triển thủy sản… Trong thời gian tới, Ngân hàng Nhà nước khẳng định tiếp tục triển khai các chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn.     

Trung Hiếu