PVDrilling sẽ đưa giàn khoan sang Myanmar, Malaysia

(BĐT) - Theo thông tin từ Tổng công ty CP Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PVDrilling), Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) dự kiến sẽ gia tăng khai thác vượt 1 triệu tấn dầu so với kế hoạch đầu năm nhằm bảo đảm các chỉ tiêu kinh tế được Chính phủ giao phó. PVN sẽ tập trung khoan thêm, khoan đan dày một số giếng khai thác mới, mở ra cơ hội cho PVDrilling trong việc cung cấp dịch vụ.

Thêm tin vui đối với PVDrilling là việc doanh nghiệp này dự kiến sẽ mang 1 - 2 giàn khoan sang Myanmar, Malaysia từ quý IV năm nay để cho khách hàng nước bạn thuê. Giá cho thuê giàn khoan sụt giảm, PVDrilling đã tìm kiếm cơ hội hoạt động ở nước ngoài, trong khi một số giàn khoan hoạt động trong nước đã phải ngừng hoạt động. Việc hợp tác với các đối tác Myanmar và Malaysia là kết quả của nỗ lực đấu thầu các hợp đồng của PVDrilling tại nước ngoài.

Sau một thời gian ngắn có xu hướng tăng, hiện giá dầu thô ngọt nhẹ đang được giao dịch xung quanh mức giá 42,71 USD/thùng. Trong khi đó, với kịch bản giá dầu dưới 60 USD/thùng, lợi nhuận dự kiến của PVDrilling ở vào khoảng 100 tỷ đồng năm 2016.

Hiện tại PVDrilling vẫn chưa công bố kết quả kinh doanh quý II và 6 tháng đầu năm 2016. Chưa rõ những tin vui vừa được công bố sẽ tác động tích cực như thế nào đối với kết quả kinh doanh nửa cuối năm nay của PVDrilling.

Đan Nguyên

Tin liên quan