#Giá dầu
Vì sao giá dầu khó quay đầu giảm?

Vì sao giá dầu khó quay đầu giảm?

Giới quan sát cho rằng có nhiều lý do khiến giá dầu khó hạ nhiệt, bao gồm nhu cầu toàn cầu bùng nổ và không thể bù đắp nguồn cung dầu từ Nga.
Giá dầu Brent đạt đỉnh 14 năm kể từ tháng 7/2008 (Đơn vị tính: USD/thùng)

Giá dầu tăng vọt giúp doanh nghiệp dầu khí lãi đậm

(BĐT) - Theo số liệu thu, chi ngân sách nhà nước tháng 3 và quý I/2022 do Bộ Tài chính công bố, giá dầu bình quân quý I/2022 đạt khoảng 90 USD/thùng, tăng 30 USD/thùng so với dự toán và tăng 59,5% so với cùng kỳ năm 2021. Giá dầu duy trì ở mức cao giúp nhiều doanh nghiệp trong ngành có quý đầu năm 2022 kinh doanh khởi sắc sau 2 năm chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đề nghị cơ quan chức năng theo dõi sát diễn biến tình hình xăng dầu để có chính sách hỗ trợ phù hợp về giá, điều hành, kiểm soát giá đúng quy định. Ảnh: Tiên Giang

Lường trước diễn biến giá dầu để điều hành giá phù hợp

(BĐT) - Tại cuộc họp Ban chỉ đạo điều hành giá ngày 25/2, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cho biết, Bộ Tài chính đã chủ động xây dựng 3 kịch bản điều hành giá, các kịch bản này chủ yếu tính toán theo giá dầu thô dưới 100 USD/1 thùng. Phó Thủ tướng đề nghị Bộ Tài chính xây dựng thêm kịch bản, "lường trước tình huống xấu hơn" để có giải pháp ứng phó phù hợp.
Diễn biến giá dầu Brent từ năm 2020 đến nay (đơn vị tính: USD/thùng)

Giá dầu vượt mốc 100 USD, nhiều DN dầu khí hưởng lợi

(BĐT) - Tăng hơn 20% so với thời điểm đầu năm, giá dầu Brent trong phiên giao dịch ngày 24/2 đã vượt 100 USD/thùng, còn giá dầu WTI vượt 96 USD/thùng. Giá dầu tăng cao trong thời gian ngắn được dự báo sẽ tác động tích cực đến các doanh nghiệp dầu khí hoạt động ở trung và hạ nguồn, còn các doanh nghiệp khai thác thượng nguồn sẽ được hưởng lợi dài hạn nếu giá dầu duy trì ở mức cao.
Thị trường xăng dầu thế giới dự báo còn nhiều biến động và giá dầu thô có thể chạm ngưỡng 100 USD/thùng vào mùa hè năm nay. Ảnh: Tiên Giang

Quan ngại tác động giá dầu tới lạm phát và tăng trưởng

(BĐT) - Đà tăng giá của giá xăng dầu được dự báo sẽ đẩy giá các mặt hàng khác, từ đó khiến chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng cao hơn dự tính. Điều này gây quan ngại có thể tác động bất lợi đến nỗ lực thúc đẩy hồi phục và tăng trưởng kinh tế trong năm nay và năm sau.
Ảnh minh hoạ - Ảnh: CNBC.

Chứng khoán Mỹ, giá dầu và Bitcoin đồng loạt giảm

Thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Năm (13/1), khi cổ phiếu công nghệ giảm trở lại sau chuỗi phiên hồi phục. Dầu thô tụt giá do hoạt động chốt lời của nhà đầu tư, giá Bitcoin cũng không giữ được đà tăng của những phiên trước...
Ảnh Internet

Dầu thô tăng giá trong ngày đầu năm 2022

(BĐT) - Giá dầu tăng trong ngày thứ Hai với kỳ vọng nhu cầu phục hồi hơn nữa vào năm 2022, mặc dù OPEC+ đang tìm cách tăng sản lượng cùng những lo ngại dai dẳng về các ca nhiễm Covid-19 tiếp tục gia tăng ảnh hưởng đến nhu cầu.

Kết nối đầu tư