Xin rút Luật Biểu tình vì chưa chuẩn bị kịp

(BĐT) - Tại Phiên họp ngày 17/2 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH), Chính phủ đã xin rút Dự án Luật Biểu tình ra khỏi chương trình kỳ họp tới của Quốc hội. Tuy nhiên, UBTVQH không đồng ý.
Phiên họp báo thường kỳ Chính phủ tháng 2/2016 - Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Phiên họp báo thường kỳ Chính phủ tháng 2/2016 - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Trong thông tin trả lời báo chí của Văn phòng Chính phủ tối 29/2, cơ quan này cho biết, Chính phủ đã phân công, chỉ đạo Bộ Công an chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành, cơ quan liên quan soạn thảo Dự án Luật Biểu tình. "Đây là một dự án luật quan trọng, phức tạp và nhạy cảm. Việc xây dựng Dự án Luật được tiến hành nghiêm túc, thận trọng, chặt chẽ", thông cáo của Văn phòng Chính phủ nêu rõ.

Văn phòng Chính phủ cũng cho hay, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1/2016, trong thảo luận còn nhiều ý kiến khác nhau về một số vấn đề quan trọng. Do vậy, Chính phủ chưa thông qua và đề nghị UBTVQH cho phép chưa trình Dự án Luật này tại Kỳ họp thứ 11 của Quốc hội khoá XIII. Lý do được Văn phòng Chính phủ đưa ra là cơ quan chủ trì Dự án Luật chưa chuẩn bị kịp để trình Chính phủ xem xét tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2016.

Trước đó, sáng 24/2, trong Phiên họp thứ 45, các thành viên UBTVQH đề nghị Chính phủ cần khẳng định dứt khoát về việc có hay không trình Dự án Luật Biểu tình, bởi đây là luật nhạy cảm, nhận được sự quan tâm theo dõi của đông đảo đại biểu Quốc hội và cử tri.           

 

M.T

Tin liên quan