Trump bất mãn khi FBI không điều tra Clinton

Ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa bất mãn khi Cục điều tra Liên bang Mỹ FBI không điều tra Hillary Clinton về bê bối email.
Ông Trump đang có cuộc vận động tranh cử tại 5 bang ở Mỹ. Ảnh: AP.
Ông Trump đang có cuộc vận động tranh cử tại 5 bang ở Mỹ. Ảnh: AP.

"Bà Clinton được bảo vệ bởi một hệ thống sắp đặt. Bà ấy sẽ bị điều tra trong thời gian dài, bị tuyên án trong một phiên tòa hình sự", Independent dẫn lời ông Trump hôm nay nói tại Minneapolis, thủ phủ bang Minnesota. Đây là bang ông Trump đang bị đối thủ đảng Dân chủ Hillary Clinton dẫn trước trong các cuộc thăm dò ý kiến. Giới quan sát tin rằng ông Trump có ít cơ hội chiến thắng tại đây.

Phó tướng của ông Trump, Thống đốc bang Indiana Mike Pence, cho biết sẽ chấp nhận nếu cuộc bầu cử có một "kết quả rõ ràng". Cả chiến dịch của đảng Cộng hòa lẫn Dân chủ đều chuẩn bị lựa chọn pháp lý nếu kết quả gây tranh cãi.

Các cuộc thăm dò mới nhất cho thấy bà Clinton chiếm ưu thế trước ông Trump, trong khi 30 triệu người Mỹ đã bỏ phiếu.

Theo thăm dò của NBC-Wall Street Journal công bố hôm qua, bà Clinton được 44% cử tri ủng hộ, hơn 4% so với ông Trump. Ứng viên đảng Tự do Gary Johnson được 6%, tỷ lệ ủng hộ của ứng viên đảng Xanh Jill Stein là 2%.

FBI hôm qua thông báo giữ nguyên kết luận ban đầu rằng Clinton không bị truy tố hình sự sau cuộc điều tra bà sử dụng máy chủ email cá nhân cho việc công khi còn làm ngoại trưởng Mỹ.

Một quan chức thực thi pháp luật cho hay thông báo từ giám đốc FBI sẽ đóng lại các cuộc điều tra về hoạt động email của bà Clinton. 


VnExpress