Tổng thống đắc cử Trump: Tôi từng là đứa trẻ hư

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump cuối tuần qua đã có những chia sẻ rất chân thành về cuộc đời của mình, từ chuyện từng là đứa trẻ hư đến chuyện kinh doanh và lời hứa khi trở thành tổng thống.
Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Getty)
Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Getty)

Chia sẻ về thời thơ ấu trong chương trình phim tài liệu của Fox Newscuối tuần qua, Tổng thống đắc cử Trump thừa nhận ông từng là một đứa trẻ hư mặc dù cha mẹ ông là người khá nghiêm khắc.

“Tôi từng là một đứa trẻ có thể coi là nổi loạn. Trong lớp tôi là một người thông minh. Tôi thường nói leo”, ông Trump nói. Cha của ông buộc phải gửi ông vào một trường quân đội vì cho rằng cần áp kỷ cương với ông.

Được biết, cha của Tổng thống đắc cử Trump là một nhà kinh doanh bất động sản nổi tiếng ở New York. Mẹ ông là người gốc Scotland. Mặc dù kinh tế gia đình rất khá giả, nhưng cha của ông Trump tỏ ra là người khá nghiêm khắc về chuyện tiền bạc với con cái vì muốn ông nhận thức được giá trị đồng tiền từ sớm. Khi còn nhỏ, ông thường được cha dẫn đến những công trình và để ông cùng anh trai nhặt những vỏ chai soda rỗng để đổi thành tiền. Dù chẳng kiếm được bao nhiêu, nhưng điều này dạy ông cách kiếm tiền ngay từ thuở nhỏ.

Trong buổi phỏng vấn, ông Trump cũng chia sẻ về một số vấn đề đời tư như việc ông không uống rượu. Ông kể lại câu chuyện của người anh trai Freddie - người đã qua đời ở tuổi 42 chỉ vì nghiện rượu. Đó là lý do tại sao ông nói không với rượu bia, thuốc lá. “Tôi không bao giờ uống rượu vì vấn đề của anh trai tôi”, ông Trump nói.

Nói về sự nghiệp của mình, Tổng thống đắc cử Trump thừa nhận ông từng có mơ ước làm trong lĩnh vực sản xuất phim truyền hình và rằng khả năng trong lĩnh vực truyền hình thực tế khiến ông có vẻ thể hiện tốt hơn trong lĩnh vực này hơn là trong sự nghiệp chính trị.

Về việc sắp trở thành chủ nhân Nhà Trắng, ông Trump cam kết sẽ không làm thay đổi kiến trúc của tòa nhà mang tính lịch sử này một khi ông tiếp quản. “Nhà Trắng là một nơi đặc biệt, trong tương lai sẽ không có bất cứ thay đổi nào ở Nhà Trắng”, ông Trump nói.

Được biết, Nhà Trắng được thiết kế bởi kiến trúc sư Ireland James Hoban, với kiến trúc mô phỏng dinh thự Leinster House ở Dublin, Ireland (nay là toà nhà Quốc hội Ireland). Tên gọi Nhà Trắng ra đời do các bức tường của toà nhà được phủ một lớp sơn trắng. Nhà Trắng được xem là dinh thự lớn nhất nước Mỹ trong suốt 60 năm và là biểu tượng của quyền lực. 


Dân trí