Nghi phạm tái hiện khoảnh khắc tấn công ông Kim Jong-nam

Theo nội dung tái hiện, hai nữ nghi phạm ngoại quốc đã vẩy chất độc vào mặt ông Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, sau đó rửa tay tại nhà vệ sinh công cộng của sân bay trước khi chạy khỏi hiện trường.
Cảnh sát bắt nữ nghi phạm thứ 2 trong vụ ông Kim Jong-nam đột tử. (Ảnh: Star.)
Cảnh sát bắt nữ nghi phạm thứ 2 trong vụ ông Kim Jong-nam đột tử. (Ảnh: Star.)

Báo The Star cho biết, khoảng 1 giờ sáng ngày 17/2, hai nữ nghi phạm ngoại quốc đã đã tái hiện lại toàn bộ vụ tấn công ông Kim Jong-nam tại quầy làm thủ tục ở tầng 3 của sân bay quốc tế Kuala Lumpur (Malaysia) trước sự chứng kiến của lực lượng cảnh sát.

Qua tái hiện có thể thấy, hai nữ nghi phạm này đã vẩy một loại dung dịch vào mặt một người đàn ông mà họ không hề quen biết. Nguồn tin cho biết thêm, sau khi hành động, hai nữ nghi phạm đã rửa tay ở một nhà vệ sinh gần đó để loại bỏ chất độc. Tuy nhiên, hiện chưa rõ, những người này có đeo găng tay hay khẩu trang khi thực hiện vụ tấn công hay không. Hai người sau đó đã lên taxi để rời khỏi hiện trường.

Theo nguồn tin cảnh sát, thời điểm xảy ra vụ tấn công, camera an ninh ở góc quay nạn nhân và hung thủ đã bị vô hiệu hóa. Tuy nhiên, dựa vào dữ liệu của các camera an ninh khác ở sân bay, cảnh sát đã nhận diện và bắt giữ các nghi phạm.

Nữ nghi phạm mang hộ chiếu Indonesia Siti Aisyah khai với cảnh sát rằng, cô được thuê với giá 100 USD để thực hiện vụ việc mà cô nghĩ rằng chỉ là một cảnh quay trong phim truyền hình thực tế.

Cảnh sát Malaysia hiện bắt giữ 4 nghi phạm và tiếp tục truy tìm thêm những nghi phạm khác vì cho rằng có ít nhất 6 người liên quan đến vụ tấn công ông Kim Jong-nam. Nghi phạm bị bắt giữ gần đây nhất là một người đàn ông mang hộ chiếu quốc tịch Triều Tiên, 47 tuổi. Người đàn ông này bị bắt tại Kuala Lumpur và được cho là đã ra vào Malaysia nhiều lần. Hãng tin Kyodo của Nhật Bản trích dẫn thông tin từ China Press, một tờ báo tiếng Hoa tại Malaysia, cho biết người đàn ông bị bắt dường như là 1 trong 4 nghi phạm nam được tin là đã ra lệnh cho 2 phụ nữ sát hại ông Kim Jong-nam hôm 13/2. 

 

 

 


Dân trí