Malaysia siết chặt an ninh sân bay sau cái chết của anh trai ông Kim Jong-un

An ninh đã được tăng cường tại tất cả các điểm ra vào ở nước này sau cái chết bất thường của ông Kim Jong-nam, người anh trai của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, báo chí Malaysia ngày 16/2 đưa tin.
An ninh đã được tăng cường tại các sân bay ở Malaysia (Ảnh: The Star)
An ninh đã được tăng cường tại các sân bay ở Malaysia (Ảnh: The Star)

Cảnh sát trưởng bang Selangor, ông Datuk Seri Abdul Samah Mat, cho hay các biện pháp an ninh tăng cường bao gồm gia tăng giám sát hành khách tại các điểm đi và đến tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur 1 và 2.

Động thái này nhằm ngăn chặn các nghi phạm trong vụ sát hại ông Kim Jong-nam chạy chốn khỏi Malaysia, ông Abdul Samah nói với hãng tin Bernama hôm nay.

Quan chức cảnh sát trên cũng cho biết thêm, giới chức đang xem xét vụ việc từ mọi góc độ, trong đó có việc tìm hiểu xem liệu có người nào khác liên quan hay không.

“Chúng tôi đang chờ đợi phản hồi từ Đại sứ quán Triều Tiên tại Malaysia về thông tin mà chúng tôi đề nghị trợ giúp trong cuộc điều tra vụ việc”, ông nói.

Tuy nhiên, ông Abdul Samah từ chối bình luận khi được hỏi liệu có khả năng những nghi phạm khác vẫn đang lẩn trốn ở Malaysia, nhưng nói thêm rằng cảnh sát vẫn đang điều tra.

Trước đó, Tổng thanh tra cảnh sát Tan Sri Khalid Abu Bakar cho biết trong một tuyên bố rằng người phụ nữ thứ 2 bị bắt giữ vào sáng nay có liên quan tới cái chết của ông Kim Jong-nam là một phụ nữ mang hộ chiếu Indonesia. Người này có tên là Siti Aishah, sinh tại Serang, Indonesia, ngày 11/2/1992.

Trước đó, một nữ nghi phạm đã bị bắt giữ ngày 15/2.

Ông Kim Jong-nam đã thiệt mạng tại sân bay Kuala Lumpur vào sáng ngày 13/2 khi đang chuẩn bị lên máy bay đi Macao. Phía Malaysia cho biết ông Kim Jong-nam đã bị sát hại và cảnh sát nước này đang điều tra vụ việc.

Một cuộc khám nghiệm tử thi đã được tiến hành ngày 15/2, nhưng chưa rõ thi thể ông Kim Jong-nam sau đó đã được trao trả cho bên nào hay chưa. 


Dân trí