Hàn Quốc: Đảng đối lập chính đang nỗ lực cải thiện hình ảnh

Hãng thông tấn Yonhap đưa tin đảng Hàn Quốc Tự do đối lập chính ở Hàn Quốc ngày 17/12 đã quyết định tước bỏ tư cách người đứng đầu đơn vị bầu cử địa phương của 4 đương kim nghị sỹ của đảng, một động thái được cho là để loại những người gần gũi với Tổng thống bị phế truất Park Geun-hye.
Ông Hong Joon-pyo. (Nguồn: EPA/TTXVN)
Ông Hong Joon-pyo. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Bốn nghị sỹ này nằm trong tổng số 62 người đứng đầu đơn vị bầu cử đại phương của đảng trên sẽ bị thay thế sau một đợt kiểm điểm kéo dài 1 tháng đối với 253 đơn vị trên khắp cả nước. Họ bị coi là những nhân vật chủ chốt của phe thân bà Park trong đảng.

Phát biểu với báo giới, người giám sát đợt kiểm điểm Lee Yong-goo nêu rõ quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh đảng Hàn Quốc Tự do đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng. 

Chủ tịch đảng Hong Joon-pyo cũng đã từng nói đợt kiểm điểm được tiến hành nhằm chỉnh đốn lại đảng trước các cuộc bầu cử địa phương dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 4 năm tới. Trong khi đó, nhiều nhà quan sát cho rằng động thái này là nhằm tách đảng Hàn Quốc Tự do ra khỏi hình ảnh của bà Park, cựu lãnh đạo bị mất lòng dân nghiêm trọng./. 


Vietnam+