Giá vàng tiếp tục tăng

Vàng đã tăng gần 6 USD mỗi ounce sau khi chốt phiên Mỹ tối hôm qua nhờ lực đẩy từ nhu cầu trú ẩn và đồng USD yếu.

Giá vàng tăng vì nhiều lý do, một trong số đó là việc nhiều nhà đầu tư bắt đầu xuất hiện những lo ngại về đồng USD yếu sau báo cáo của Cục dự trữ Liên bang Mỹ - Fed cho thấy lạm phát nước này có dấu hiệu tăng cao, ảnh hưởng đến chính sách tiền tệ.

Giá vàng tiếp tục tăng - ảnh 1
Giá vàng tiếp tục tăng do lo ngại đồng USD yếu.
Theo đó, thị trường đã tạo lực đẩy cho vàng tăng vọt và dễ dàng phá vỡ ngưỡng cao 1.225 USD ngay đầu phiên Mỹ 2/2. Tuy nhiên, giá không thể phá tiếp ngưỡng cao mới mà quay đầu giảm nhẹ. Chốt phiên giao dịch tại New York, giá giao ngay tăng gần 6 USD, đứng quanh 1.215,4 USD. Các hợp đồng giao tháng 4 cũng chốt ngày quanh 1.219,4 USD, tăng khoảng 0,92% so với phiên liền trước.

Đà tăng tạm thời chưa lan sang phiên giao dịch sáng nay tại thị trường châu Á. Tính đến 8h30, giờ Hà Nội, mỗi ounce có giá 1.214 USD, giảm nhẹ 1 USD so với mở cửa.

Nếu căn cứ theo tỷ giá ngân hàng, mỗi lượng vàng thế giới quy đổi hiện có giá khoảng 33,19 triệu đồng (chưa gồm các loại thuế, phí, gia công...). Trong khi đó, mức giá đóng cửa của vàng miếng trong nước xoay quanh 37,6 - 37,9 triệu đồng, tức cao hơn giá thế giới 4,7 triệu đồng mỗi lượng.

Từ đầu năm đến nay, mỗi ounce vàng đã tăng giá khoảng 64 USD. Hiện các nhà đầu tư đang quan tâm đến thông tin chỉ số báo cáo việc làm tháng 1 của Mỹ. Một số dự đoán cho rằng sẽ có khoảng 170.000 việc làm được tạo ra và có thể làm tăng kỳ vọng tăng lãi suất của Fed trong tháng Ba tới.


VnExpress