“Cá voi” Bitcoin bán số tiền ảo trị giá 400 triệu USD

(BĐT) - Không giống như “cá voi” Bitcoin điển hình, nhưng Nobuaki Kobayashi đã trở thành một thế lực cần được biết đến trong thế giới tiền ảo.
Ảnh Internet
Ảnh Internet

Nobuaki Kobayashi, luật sư và là người nhận ủy thác phá sản của sàn giao dịch Bitcoin Mt. Gox – hiện đã phá sản, cho biết đã bán một lượng Bitcoin và Bitcoin Cash trị giá khoảng 400 triệu USD kể từ cuối tháng 9 năm ngoái. Ông Kobayashi, người thay mặt cho Mt. Gox thanh lý số token cho các chủ nợ, vẫn còn xử lý một lượng token trị giá 1,9 tỷ USD.

Từng là một trong những sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới, Mt. Gox đã nộp đơn phá sản 4 năm trước, sau khi tiết lộ việc làm mất 850.000 Bitcoin – tương đương 500 triệu USD tại thời điểm đó. Mt. Gox sau đó đã thu hồi khoảng 200.000 Bitcoin và cho rằng các tin tặc là kẻ đã đánh cắp số Bitcoin của sàn.

Mặc dù không cung cấp chi tiết về chiến lược bán tiền ảo, song ông Kobayashi cho biết sẽ cố gắng bán ở “mức giá cao nhất có thể”. Những tiết lộ trong báo cáo của ông trên website của Mt. Gox đã cho thấy ông bán Bitcoin với mức giá trung bình 10.105 USD kể từ tháng 9/2017.

 

 

Hoàng Hải (Theo báo chí nước ngoài)