Nhà thầu Huy Quang trúng cùng lúc 2 gói thầu

(BĐT) - Nhà thầu Công ty CP Thương mại dịch vụ và Thiết bị Huy Quang (Nhà thầu Huy Quang) vừa trúng 2 gói thầu chỉnh trang cáp thông tin trên cột điện lực do Công ty Điện lực Thanh Oai trực thuộc Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội làm chủ đầu tư.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Cụ thể, Gói thầu số 01-VT-2016: Chỉnh trang cáp thông tin trên cột điện lực giai đoạn 1 huyện Thanh Oai 2016 thuộc dự án cùng tên, có giá gói thầu là hơn 997 triệu đồng, giá trúng thầu là hơn 980 triệu đồng.

Gói thầu số 02-VT-2016: Chỉnh trang cáp thông tin trên cột điện lực giai đoạn 2 huyện Thanh Oai 2016 cũng thuộc dự án cùng tên, có giá gói thầu là gần 997,5 triệu đồng, giá trúng thầu là hơn 980,5 triệu đồng.

2 gói thầu nêu trên được thực hiện đấu thầu rộng rãi qua mạng theo phương thức một giai đoạn một túi hồ sơ.

Theo Chủ đầu tư, chỉ có 2 nhà thầu nộp hồ sơ dự thầu (HSDT) của cả 2 gói thầu nêu trên, gồm Nhà thầu Huy Quang và Công ty CP Xây lắp điện và Công nghệ viễn thông Hà Nội.

Cả 2 nhà thầu đều có HSDT hợp lệ. Tuy nhiên, ở cả 2 gói thầu, Công ty CP Xây lắp điện và Công nghệ viễn thông Hà Nội đều không đạt khi đánh giá về năng lực và kinh nghiệm. Cụ thể, công ty này thiếu bản kê khai mẫu biểu 8 (Hợp đồng không hoàn thành trong quá khứ) và mẫu 9 (Kiện tụng) theo yêu cầu trong hồ sơ mời thầu (HSMT). Nhà thầu này mặc dù có kinh nghiệm thực hiện các hợp đồng chỉnh trang cáp viễn thông với giá trị công việc xây lắp trên 700 triệu đồng, tuy nhiên không cung cấp được các tài liệu chứng minh đã hoàn thành hợp đồng đó như Biên bản nghiệm thu hoàn thành, Biên bản thanh lý hợp đồng, Hóa đơn GTGT. Đồng thời, các hợp đồng tương tự do nhà thầu này cung cấp cũng chưa đáp ứng hoàn toàn tiêu chí tương tự về tính chất, bản chất, độ phức tạp so với gói thầu như yêu cầu của HSMT.

Ngoài ra, trong HSDT của Công ty CP Xây lắp điện và Công nghệ viễn thông Hà Nội, chỉ huy trưởng công trình không có bản xác nhận đã đảm nhận vị trí chỉ huy trưởng thực hiện tối thiểu 02 hợp đồng tương tự.

Cùng với đó, năng lực về máy móc thi công thiếu chứng thực sở hữu của bên cho thuê như giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của máy móc thiết bị đưa vào thi công công trình…           

Hải Bình