Lilama thoái vốn, xuất hiện 3 cá nhân ôm trọn gần 54% VĐL Thủy điện Sông Vàng

Hiện tại các cổ đông lớn của Thủy điện Sông Vàng đều là các cá nhân.
Lilama thoái vốn, xuất hiện 3 cá nhân ôm trọn gần 54% VĐL Thủy điện Sông Vàng

Tổng công ty lắp máy Việt Nam – CTCP (Lilama – mã chứng khoán LLM) vừa báo cáo đã hoàn tất bán ra toàn bộ gần 7,98 triệu cổ phiếu SVH của CTCP Thủy điện Sông Vàng tương ứng 53,84% tổng số cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành của công ty. Giao dịch thực hiện ngày 9/8/2018 – ngay trong ngày đầu tiên đăng ký bán. Tổng số tiền thu về trên 106 tỷ đồng.

Đây là hoạt động thoái vốn theo đề án tái cơ cấu đã được Bộ Xây dựng phê duyệt.

Lilama là 1 trong 3 cổ đông sáng lập của Thủy điện Sông Vàng, 2 cổ đông sáng lập còn lại là Tổng công ty Xây dựng công trình Giao thông 5 và Công ty Tài chính Dầu khí. Năm 2007 Tổng công ty xây dựng công trình Giao thông 5 chuyển giao cổ phần cho CTCP xây dựng công trình giao thông 586 và thoái hết vốn. Bản thân công ty 586 cũng không còn trong danh sách cổ đông lớn của SVH trước thời điểm lên sàn cuối năm 2017.

Năm 2011 Công ty Tài chính Dầu khí chuyển giao cổ phần cho Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) và cũng thoái hết vốn.

Ngay khi Thủy điện Sông Vàng đưa cổ phiếu lên giao dịch trên sàn Upcom, PV Power đã vội bán hết số cổ phần đang sở hữu, thoái hết vốn. Cùng thời điểm đó Thủy điện Sông Vàng đón nhận thêm 2 cổ đông mới đều là các cá nhân là bà Lương Thị Ngọc Quỳnh và bà Đỗ Thị Thu Hương. Số cổ phần 2 cổ đông này mua vào gần bằng số cổ phần mà PV Power thoái vốn.

Lần này khi Lilama thoái vốn Thủy điện Sông Vàng lại đón nhận thêm 3 cổ đông lớn mới đều là cá nhân. Các cổ đông mới này không phải là lãnh đạo và cũng không có tên trong danh sách người có liên quan lãnh đạo công ty.

Cụ thể, bà Nguyễn Thị Thanh Bình đã mua 3 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 20,24%). Ông Đặng Hoàng Long đã mua 2,5 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 16,87%) và ông Hồ Ngọc Tuấn đã mua 2.478.992 cổ phiếu (tỷ lệ 16,73%). Tổng số cổ phần 3 cá nhân này mua vào bằng số cổ phần Lilama bán ra. Trước giao dịch này cả 3 cá nhân này đều không sở hữu cổ phiếu SVH nào.


Infonet