Thắt chặt hợp tác thương mại, đầu tư Việt Nam - Thái Lan

(BĐT) - Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Trung tâm Xúc tiến đầu tư phát triển công thương thuộc Cục Xúc tiến thương mại với Ngân hàng Kasikorn (Thái Lan) diễn ra sáng ngày 23/5, tại Hà Nội. 

Thỏa thuận nhằm thống nhất thực hiện các chương trình phối hợp để hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam và Thái Lan trong hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại song phương.

Kỳ vọng vào Thỏa thuận ký kết, ông Đỗ Kim Lang, Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại cho rằng, Thỏa thuận hợp tác sẽ góp phần thắt chặt mối quan hệ hợp tác thương mại, đầu tư giữa Trung tâm Xúc tiến đầu tư phát triển công thương và Ngân hàng Kasikorn nói riêng với các đối tác Thái Lan cũng như giữa hai quốc gia nói chung.

Đại diện phía Ngân hàng Kasikorn cho biết, Ngân hàng sẽ có các dịch vụ hỗ trợ thông tin nghiên cứu thị trường và kết nối các doanh nghiệp hai nước cũng như các doanh nghiệp khác trong khu vực Đông Nam Á để thúc đẩy thương mại, đầu tư Việt Nam - Thái Lan.

Tính đến cuối năm 2016, kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam - Thái Lan đã đạt 12,5 tỷ USD, tăng gần 9% so với năm 2015. Tại kỳ họp lần thứ 2 Ủy ban Hỗn hợp về thương mại Việt Nam - Thái Lan, hai nước đã đặt mục tiêu đến năm 2020 kim ngạch thương mại đạt 20 tỷ USD/năm.   

Trung Hiếu