Rà soát các dự án chậm tiến độ

(BĐT) - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa chỉ đạo các bộ, ngành liên quan thực hiện rà soát dự án chậm tiến độ, chỉ rõ nguyên nhân và biện pháp xử lý để đẩy nhanh tiến độ triển khai.
Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Văn bản thông báo ý kiến của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho biết, trong thời gian qua, Chính phủ đã nỗ lực xây dựng và điều chỉnh các văn bản pháp luật nhằm tạo điều kiện tối đa cho phát triển sản xuất - kinh doanh. Tuy nhiên, việc triển khai nhiều dự án lớn còn chậm, trong 2 năm 2016 - 2017 có rất ít dự án lớn được khởi công xây dựng để góp phần phát triển kinh tế đất nước.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu rà soát các dự án sắp hoàn thành thủ tục đầu tư, khẩn trương tháo gỡ vướng mắc để trong năm 2018 có thể khởi công xây dựng một số dự án lớn, đảm bảo an toàn, chất lượng, hiệu quả, đúng pháp luật, góp phần thúc đẩy sản xuất - kinh doanh và tăng trưởng kinh tế.

Đồng thời, các bộ, ngành khẩn trương có các giải pháp đồng bộ triển khai hệ thống đường bộ vùng đồng bằng sông Cửu Long. Trước mắt, cần có ngay các giải pháp đẩy nhanh xây dựng đoạn cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận - Cần Thơ.

 

Minh Thư