Căn hộ Flora Fuji nhận chứng chỉ Edge của IFC

(BĐT) - Tổ chức IFC (thuộcWorldbank) vừa trao những Chứng chỉ EDGE cho dự án căn hộ Flora Fuji của Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long (MCK: NLG) và hai đối tác Nhật Bản Hankyu Realty và Nishitetsu. Đây là dự án thứ hai do Nam Long làm chủ đầu tư nhận chứng chỉ danh giá này, sau Flora The Bridgeview.
Căn hộ Flora Fuji nhận chứng chỉ Edge của IFC

Chứng chỉ EDGE của IFC là một hệ thống đánh giá công trình sử dụng tài nguyên hiệu quả, giúp tiết kiệm năng lượng, nước và năng lượng dùng để sản xuất vật liệu xây dựng công trình, qua đó giúp giảm phát thải khí nhà kính.

Ông Nguyễn Ngọc Thanh – Kiến trúc sư trưởng Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long cho biết: “Việc sử dụng vật liệu, thiết kế và xây dựng công trình tuân theo chứng chỉ EDGE làm tăng chi phí đầu tư vào dự án. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn quyết tâm làm không chỉ để khẳng định chất lượng dự án mà quan trọng hơn cả, là các khách hàng của Nam Long sẽ tiết kiệm được chi phí sinh hoạt, nâng cao chất lượng cuộc sống và nhận thấy sự nỗ lực của Nam Long trong việc đem đến cho họ những sản phẩm ngày một tốt hơn. Ngoài ra, đó cũng là cam kết của chúng tôi trong việc bảo vệ môi trường đang ngày một ô nhiễm như hiện nay”.

Theo EDGE, Flora Fuji đạt được mức tiết kiệm 25% đối với năng lượng, 29% đối với nước và 25% đối với vật liệu, đều tiến bộ hơn so với dự án đầu tiên. Cụ thể hơn, khách hàng khi sinh sống trong các căn hộ của dự án này sẽ giảm được các chi phí cho máy lạnh, quạt, chiếu sáng, nước sinh hoạt do thiết kế tường, mái, hệ thống thông gió, đèn điện, cửa sổ, thiết bị vệ sinh… đều đã được tính toán giảm thiểu ít nhất 20% mức tiêu thụ năng lượng.

Dự án Flora Fuji đang trong quá trình bàn giao nhà đúng tiến độ cho khách hàng. Dự án từng nhận giải “Best condominium” (Căn hộ biệt lập tốt nhất) trong khuôn khổ giải thưởng quốc tế Asia Property Awards.

Ngô Ngãi