Hội báo xuân năm 2018: Tôn vinh sự đổi mới, phát triển mạnh mẽ của báo chí Việt Nam

(BĐT) - Sáng ngày 16/3/2018, Lễ khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2018 đã diễn ra tại Bảo tàng Hà Nội với sự tham dự của 55 đơn vị báo chí trên cả nước.
Ủy viên Bộ Chính trị - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tham quan gian trưng bày của Báo Đấu thầu. Ảnh: Vũ Anh Đức
Ủy viên Bộ Chính trị - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tham quan gian trưng bày của Báo Đấu thầu. Ảnh: Vũ Anh Đức

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Thuận Hữu, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, Hội báo toàn quốc năm 2018 tôn vinh những thành tựu to lớn của báo chí Việt Nam, quảng bá những sản phẩm báo chí gắn liền với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước; tăng cường giao lưu, gặp gỡ giữa người làm báo với công chúng, khích lệ giới báo chí thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của nhân dân. Đây cũng là dịp để biểu dương, động viên những đóng góp của các tổ chức, cá nhân vào sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam. Hội báo năm nay trưng bày các loại ấn phẩm gồm báo Tết dương lịch 2018, báo Tết Mậu Tuất, số tất niên, tân niên...

Hội báo xuân năm 2018: Tôn vinh sự đổi mới, phát triển mạnh mẽ của báo chí Việt Nam - ảnh 1
y viên Bộ Chính trị - Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đánh trống khai hội báo toàn quốc 2018. Ảnh: Lê Tiên

Theo Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Hội báo toàn quốc 2018 là sự kiện văn hoá, truyền thông lớn với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh vai trò đóng góp to lớn của báo chí với sự phát triển của đất nước, góp phần tích cực công tác xây dựng Đảng, chính quyền cũng như quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam ra thế giới. Phó Thủ tướng cũng bày tỏ tin tưởng năm 2018 báo chí nước nhà sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa, có những đóng góp quan trọng hơn nữa vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hội báo xuân năm 2018: Tôn vinh sự đổi mới, phát triển mạnh mẽ của báo chí Việt Nam - ảnh 2
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tham quan gian trưng bày của Báo Đấu thầu. Ảnh: Lê Tiên
Điểm khác biệt so với Hội báo toàn quốc các năm trước là Hội báo toàn quốc năm 2018 có 4 gian trưng bày theo chuyên đề: "Báo chí với công tác Xây dựng Đảng”; “Báo chí với Quốc hội và cử tri”, “Báo chí với việc xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo, hành động”; “Đạo đức Người làm báo”. Hội báo toàn quốc năm 2018 diễn ra trong 3 ngày, 16, 17 và 18/3/2018. Trong khuôn khổ Hội báo có nhiều chương trình: diễn đàn, hội thảo, giao lưu, tọa đàm, văn nghệ, triển lãm với nhiều chủ đề mới, thiết thực, chuyên sâu, chuyên nghiệp, là điểm nhấn quan trọng làm nên nét đặc sắc cho Hội báo, như diễn đàn “Báo chí tuyên truyền xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo, hành động”; Giao lưu “Báo chí truyền thông với vấn đề thu hút sự quan tâm của xã hội’; Tọa đàm “ Làm báo trong xu thế cách mạng công nghiệp 4.0; Giao lưu các nữ tổng biên tập và tặng quà gia đình các nữ nhà báo liệt sĩ”…

Tham dự Hội báo, Báo Đấu thầu giới thiệu nhiều ấn phẩm, dịch vụ cung cấp các giải pháp truyền thông, thông tin cho độc giả: Báo Đấu thầu (báo giấy), Thông tin đấu thầu (báo giấy), Bản tin đấu thầu điện tử, Tổng đài tư vấn, Báo Đấu thầu điện tử tại địa chỉ: baodauthau.vn.

Là tờ báo kinh tế tổng hợp xoay quanh giá trị thông tin cốt lõi là đấu thầu, đấu giá; tham dự Hội báo, Báo Đấu thầu giới thiệu nhiều ấn phẩm báo chí đặc sắc, với những bài viết chất lượng, phản ánh toàn diện mọi mặt hoạt động đấu thầu và đời sống kinh tế. 

Rất vinh dự, tại không gian trưng bày của Báo Đấu thầu, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã dừng chân tham quan và đánh giá nội dung tờ báo.

Ngoài ra, Báo Đấu thầu cũng thu hút sự quan tâm, tìm hiểu của hàng trăm lượt các độc giả.

Hội báo xuân năm 2018: Tôn vinh sự đổi mới, phát triển mạnh mẽ của báo chí Việt Nam - ảnh 3
Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội báo. Ảnh: Lê Tiên
Hội báo xuân năm 2018: Tôn vinh sự đổi mới, phát triển mạnh mẽ của báo chí Việt Nam - ảnh 4
y viên Bộ Chính trị - Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng tham quan gian trưng bày tại Hội báo. Ảnh: Lê Tiên
Hội báo xuân năm 2018: Tôn vinh sự đổi mới, phát triển mạnh mẽ của báo chí Việt Nam - ảnh 5
Độc giả tìm hiểu nội dung báo Đấu thầu. Ảnh: Lê Tiên
Hội báo xuân năm 2018: Tôn vinh sự đổi mới, phát triển mạnh mẽ của báo chí Việt Nam - ảnh 6
Độc giả tìm hiểu nội dung báo Đấu thầu. Ảnh: Lê Tiên

Bích Thảo