Phó chủ tịch UBND TP Mỹ Tho bị khởi tố

Ông Phan Văn Hoàng bị khởi tố liên quan đến sai phạm khi giữ chức Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Công trình đô thị Mỹ Tho.
Ảnh Internet
Ảnh Internet

Ngày 28/12, Công an tỉnh Tiền Giang khởi tố ông Phan Văn Hoàng - Phó chủ tịch UBND TP Mỹ Tho, nguyên Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Công trình đô thị Mỹ Tho - để điều tra hành vi Cố ý làm trái quy định nhà nước và Chiếm đoạt tài sản.

Ông Nguyễn Văn Hồng, Chủ tịch UBND TP Mỹ Tho cho biết, UBND thành phố đã đề nghị đình chỉ chức vụ, đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với ông Hoàng.

Theo điều tra ban đầu, thời gian làm giám đốc Công ty Công trình đô thị Mỹ Tho, ông Hoàng cùng ban giám đốc chủ trương trích từ tiền lương của công nhân, người lao động để gửi tiết kiệm mỗi tháng một triệu đồng để mua cổ phần khi công ty cổ phần hóa. Sau đó, ba cán bộ phòng kế toán công ty đã chiếm đoạt hơn 360 triệu đồng từ số tiền lãi phát sinh gửi tiết kiệm mà không chi cho người lao động. Báo cáo doanh thu của công ty để quyết toán phí vệ sinh cũng thấp hơn so với doanh thu thực tế, gây thiệt hại cho nhà nước hơn 3,3 tỷ đồng.

Ngoài ông Hoàng, năm cá nhân khác tại Công ty TNHH Một thành viên Công trình đô thị Mỹ Tho cũng bị khởi tố vì thiếu kiểm tra, kiểm soát để xảy ra sai phạm. Các bị can đều được tại ngoại.


Vnexpress