• Vững niềm tin, vượt gian khó

  30/04/2020 08:00

  (BĐT) - Sau 45 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2020), Việt Nam đã đạt được rất nhiều thành tựu nổi bật, nâng cao vị thế trên trường quốc tế. Kỷ niệm ngày thống nhất đất nước năm nay, chúng ta tiếp tục thu được những chiến thắng vô cùng quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 bằng tinh thần Ngày 30/4: đoàn kết, thần tốc và quyết đoán. 
 • Đầu kéo cho tăng trưởng

  04/05/2020 14:00

  (BĐT) - Trong bối cảnh thị trường bất động sản trầm lắng và đang thiếu vắng các dự án mới, việc Nhà nước thúc triển khai nhanh các dự án đầu tư xây dựng cao tốc được các chuyên gia đánh giá cao và doanh nghiệp kỳ vọng. “Gói kích cầu” này sẽ tạo công ăn việc làm cho nhiều ngành nghề, đặc biệt là các lĩnh vực liên quan đến xây dựng cơ bản. Đồng thời, việc hình thành các tuyến cao tốc sẽ là động lực phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới.
 • Nhà thầu xây dựng kỳ vọng vào đầu tư công

  04/05/2020 14:00

  (BĐT) - Đẩy mạnh đầu tư công các dự án hạ tầng trọng điểm quốc gia, các công trình công nghiệp quy mô lớn là chủ trương được các doanh nghiệp (DN) xây dựng kỳ vọng tạo thêm công ăn việc làm, giúp DN thoát khỏi những khó khăn chồng chất.
 • Vị thế mới của ngành dược

  04/05/2020 14:00

  (BĐT) - Dù nguồn cung nguyên liệu, việc chuyển giao công nghệ sản xuất, hợp tác với các đối tác nước ngoài bị gián đoạn bởi dịch bệnh Covid-19, song dư địa phát triển của thị trường trong nước vẫn còn rất lớn, cơ hội vẫn dành cho các doanh nghiệp đầu ngành như Dược Hậu Giang, Domesco, Traphaco và Imexpharm.
 • Thần tốc chống dịch, tăng tốc phát triển kinh tế

  04/05/2020 10:00

  (BĐT) - 45 năm sau ngày thống nhất đất nước, Việt Nam lại trải qua những ngày “toàn quốc kháng chiến” trong một cuộc chiến đặc biệt. Những chiến thắng đầu tiên, những “chiến thuật” phù hợp, tinh thần quyết tâm cao đang tạo cơ sở cho niềm tin vào một thắng lợi “kép” trên cả hai mặt trận chống dịch và phát triển kinh tế.
 • Nỗ lực thích ứng với sự thay đổi

  04/05/2020 10:00

  (BĐT) - Chịu tác động mạnh mẽ và khó lường từ dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp Việt đã tìm được cách làm mới linh hoạt theo nhu cầu của thị trường dựa trên nguồn lực sẵn có và lợi thế của doanh nghiệp. Quá trình đó đòi hỏi những chuyển đổi nhất định trong hoạt động của doanh nghiệp. Chuyển biến này dự báo sẽ tạo nên những bước ngoặt mới cho doanh nghiệp ngay trong và sau khi dịch qua đi.
 • Chính sách tiền tệ vượt khó cùng doanh nghiệp

  04/05/2020 10:00

  (BĐT) - Trong nhiều năm, việc điều hành chính sách tiền tệ luôn được đánh giá là chủ động, linh hoạt, góp phần thúc đẩy tăng trưởng và ổn định kinh tế vĩ mô. Trước những tác động bất thường của dịch Covid-19 với nền kinh tế, nguyên tắc điều hành này càng phát huy tác dụng với một chuỗi giải pháp chưa từng có tiền lệ, tạo sự đồng lòng từ cả hệ thống ngân hàng và niềm tin từ doanh nghiệp.
 • Có một nguồn lực tăng trưởng khác

  01/05/2020 14:00

  (BĐT) - Tăng tốc đầu tư vào các dự án hạ tầng quy mô lớn, tung ra các gói cứu trợ cả về tài khóa và tiền tệ… là những giải pháp hồi phục nền kinh tế khi đang phải gánh chịu những tác động bất lợi từ dịch Covid-19. Nhưng dường như chừng đó là chưa đủ. Có một nguồn lực tăng trưởng khác quan trọng không kém, đó chính là khơi thông, cải thiện môi trường kinh doanh (MTKD), từ đó hỗ trợ tốt hơn cho doanh nghiệp (DN).
 • Sáng tạo trong cuộc “thử lửa”

  01/05/2020 14:00

  (BĐT) - Làm thế nào để doanh nghiệp (DN) có thể duy trì và phát triển trong bối cảnh nhiều khó khăn hiện nay là câu hỏi làm "đau đầu" các chuyên gia, nhà quản lý và tất cả các DN. Tuy nhiên, "cái khó ló cái khôn", khó khăn cũng như một cuộc "thử lửa" mà mỗi DN buộc phải vượt qua để tồn tại. Trong chuyên đề đặc biệt này, Báo Đấu thầu trân trọng gửi đến bạn đọc những giải pháp, những khuyến nghị và cách làm hay giúp DN vượt qua thử thách đầy chông gai này.
 • Ông lớn toàn cầu biến hóa để sinh tồn

  01/05/2020 14:00

  (BĐT) - Đại dịch Covid-19 đang càn quét toàn cầu trở thành động lực lớn nhất thúc đẩy các doanh nghiệp phải nhanh chóng thay đổi, tái thiết kế các sản phẩm và dịch vụ của mình, thậm chí sản sinh ra những sản phẩm, dịch vụ mới hoàn toàn để đáp ứng nhu cầu của hàng trăm triệu khách hàng đang phải tự cách ly, giãn cách xã hội.
 • Hoàn cảnh đặc biệt cần giải pháp đặc biệt

  01/05/2020 10:00

  (BĐT) - Đại dịch Covid-19 là một thử thách cam go với nhân loại nói chung và với Việt Nam nói riêng. Trong hoàn cảnh đặc biệt này, mỗi người dân, mỗi doanh nghiệp trở thành một chiến sĩ chung sức cùng Chính phủ chiến đấu để vừa đẩy lùi dịch bệnh, vừa giữ sức sống và tạo sức bật cho nền kinh tế sau dịch. 
 • Muốn đi dài phải tái cấu trúc

  01/05/2020 10:00

  (BĐT) - Covid-19 đã và đang tác động rất lớn tới nền kinh tế, không chỉ khiến các doanh nghiệp (DN) nhỏ khốn đốn mà các “ông lớn” cũng chật vật. Trong khủng hoảng sẽ có người thắng và kẻ thua. Tuy nhiên, thắng hay thua phụ thuộc vào cách các DN đối diện với khó khăn và đưa ra chính sách ứng phó.
 • Sớm khơi thông tuyến đường huyết mạch Bắc - Nam

  01/05/2020 10:00

  (BĐT) - Trong ngắn hạn, chi tiêu của khu vực công có thể bù đắp được những khó khăn, thiếu hụt về tăng trưởng trong năm nay do tác động của dịch Covid-19. Đặc biệt, việc chuyển đổi các dự án cao tốc Bắc - Nam sang đầu tư công hoàn toàn trong bối cảnh hiện nay được đánh giá là cần thiết khi nguồn lực tư nhân đang bị đứt đoạn, khó kêu gọi đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP), trong khi con đường huyết mạch quan trọng của quốc gia càng sớm khơi thông ngày nào, càng đóng góp nhiều hơn cho phát triển kinh tế.
 • Thanh Tuấn - nhà thầu định danh bằng uy tín

  01/05/2020 07:00

  (BĐT) - Chính thức thành lập năm 2002, Công ty TNHH Xây dựng và Khảo sát công trình Thanh Tuấn đang từng bước chứng minh vị thế của một nhà thầu uy tín trong lĩnh vực thi công xây dựng trọn gói đối với các công trình kè, cống, cầu, đường… Đặc biệt, Thanh Tuấn được đánh giá cao khi thực hiện các gói thầu về kè có kết cấu cọc ván bê tông thép dự ứng lực.
 • Petrovietnam và văn hóa ứng xử trong thử thách

  01/05/2020 07:00

  (BĐT) - Dịch Covid-19 đang tàn phá nền kinh tế thế giới và giá dầu thấp kéo dài được coi như cuộc "khủng hoảng kép" đe dọa ngành công nghiệp dầu khí thế giới nói chung và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) nói riêng. Là tập đoàn kinh tế mũi nhọn của đất nước, Petrovietnam ứng phó ra sao trong bối cảnh ngặt nghèo này?
 • Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Đô thị mới Thủ Thiêm: Tập trung vào sản phẩm cốt lõi

  01/05/2020 07:00

  (BĐT) - Các doanh nghiệp (DN) đầu tư và kinh doanh bất động sản (BĐS) đã trải qua gần 2 quý với nhiều khó khăn, thách thức do đại dịch Covid-19. Trao đổi với phóng viên Báo Đấu thầu, ông Nguyễn Văn Điềm, Tổng giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Đô thị mới Thủ Thiêm cho rằng, đã đến lúc tập trung vào sản phẩm cốt lõi để tìm vận hội mới.
 • Lan tỏa tinh thần 30/4, giành chiến thắng trong cuộc chiến mới

  30/04/2020 14:00

  (BĐT) - 45 năm sau ngày đất nước giải phóng, cả dân tộc đang ở thời kỳ sung mãn, thời kỳ cường tráng, trẻ trung giữa cuộc đổi mới đất nước, thì dịch Covid-19 tràn đến. Như một sự trùng lặp của lịch sử, những ngày cuối tháng 4 năm nay, chúng ta cũng đã có những chiến thắng hết sức quan trọng trong cuộc chiến cam go này. Đó là kết quả của sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị cho đến mỗi người dân. 
 • Doanh nghiệp tự tin vượt “bão”

  30/04/2020 14:00

  (BĐT) - Con số tăng trưởng GDP quý I/2020 đạt 3,82% - thấp nhất trong vòng 10 năm qua phần nào cho thấy những tác động tiêu cực của dịch bệnh Covid-19 lên nhiều ngành nghề. Song, vẫn có những doanh nghiệp niêm yết thể hiện sự lạc quan với việc đặt mục tiêu kinh doanh không giảm nhiều, thậm chí tăng trưởng trong năm 2020.

chuyên đề

Kết nối đầu tư