DIC Holdings muốn huy động 288 tỷ đồng vốn mới, tìm kiếm cơ hội đấu thầu để gia tăng nguồn công việc cho năm 2024

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Sau giai đoạn trầm lắng, các nhà đầu tư, khách hàng bắt đầu thể hiện sự quan tâm trở lại đối với thị trường bất động sản (BĐS). Tuy nhiên, vấn đề là có sản phẩm để đáp ứng nhu cầu khách hàng hay không, khi nhiều dự án vẫn đang vướng mắc về pháp lý.

Ông Trần Gia Phúc, Tổng giám đốc Công ty CP Xây dựng DIC Holdings

Trước tình trạng đó, Chính phủ đã đề xuất Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép áp dụng Luật Đất đai năm 2024 có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2024, sớm hơn 5 tháng so với quy định ở Luật là ngày 1/1/2025. Cùng với đó, các cơ quan quản lý cũng phải đẩy nhanh xây dựng các văn bản quy định chi tiết để kịp thời có hiệu lực đồng bộ với Luật Đất đai năm 2024.

Từ những diễn biến tích cực của thị trường, việc chuẩn bị sẵn nguồn lực tài chính cho các cơ hội đầu tư phát triển là rất cần thiết. Tại Đại hội đồng cổ đông sắp tới, DIC Holdings sẽ trình phương án chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, dự kiến huy động hơn 288 tỷ đồng. Ngoài các dự án đang triển khai như Chung cư cao cấp 25 tầng Vũng Tàu Centre Point tại Khu đô thị Chí Linh - Vũng Tàu; Khu nhà ở Gò Cát giai đoạn 2 tại TP. Bà Rịa, Công ty sẽ tiếp tục thực hiện thủ tục đầu tư Dự án Chung cư tại Phường 11 TP. Vũng Tàu và tìm kiếm các cơ hội hợp tác đầu tư một số dự án tại Bà Rịa - Vũng Tàu và các tỉnh khác để gia tăng quỹ đất, chuẩn bị các dự án đầu tư cho giai đoạn sắp tới.

Về hoạt động xây lắp, ngoài một số công trình đang triển khai đúng tiến độ đề ra như Chung cư cao cấp 25 tầng Vũng Tàu Centre Point; Khu phức hợp Double Tree by Hilton…, còn một số công trình có khối lượng thi công thấp như Công viên Ao Cá Phường 2, TP. Vũng Tàu; 46 căn shophouse Khu dân cư An Sương do chủ đầu tư chậm bàn giao mặt bằng, chậm bố trí vốn. Công ty kỳ vọng, việc triển khai các công trình này sẽ thuận lợi hơn khi thị trường BĐS khởi sắc, hoàn tất xử lý các vướng mắc pháp lý. Ngoài ra, Công ty cũng đang tìm kiếm cơ hội đấu thầu tại các công trình sử dụng vốn ngân sách nhà nước để gia tăng nguồn công việc cho năm 2024 và các năm tiếp theo.

Chuyên đề