Ưu tiên thu hút các dự án công nghệ cao, ít gây ô nhiễm môi trường là xu hướng chủ đạo trong thời gian tới

Chính phủ hành động vì môi trường

(BĐT) - Cân bằng giữa đầu tư, tăng trưởng kinh tế và bảo vệ môi trường là một trong những nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của Chính phủ trong thời gian tới. 
Thương hiệu của nhà thầu được thể hiện bằng tiến độ và chất lượng công trình

Đã xây là đẹp, đã biết là tin!

(BĐT) - Đây là phương châm – “kim chỉ nam” trong triết lý kinh doanh mà Giám đốc Công ty TNHH Trường Phát chia sẻ với phóng viên Báo Đấu thầu.
Ưu tiên sử dụng hàng Việt sẽ tạo động lực cho doanh nghiệp trong nước đầu tư đổi mới công nghệ, mở rộng sản xuất

Để có thêm nhiều hàng Việt dự thầu

(BĐT) - Chỉ thị về việc sử dụng vật tư, hàng hóa sản xuất trong nước trong công tác đấu thầu các dự án đầu tư sử dụng vốn nhà nước đã được ban hành hơn 6 năm. Kết quả đạt được khá tích cực, tuy nhiên vẫn chưa được như mong đợi.
Người dân tích trữ vàng vì chưa tìm được kênh đầu tư hấp dẫn hơn

Để người dân mở “hầu bao”

(BĐT) - Huy động vốn nhàn rỗi trong dân đang trở thành câu chuyện đáng bàn khi mới đây Thủ tướng Chính phủ đã giao cho Ngân hàng Nhà nước chủ trì, nghiên cứu, xem xét vấn đề huy động nguồn lực trong dân, bao gồm cả vàng và tiền, nhằm tạo nguồn vốn phục vụ tăng trưởng kinh tế.
Chính phủ đã triển khai nhiều biện pháp cải cách thể chế kinh tế và dỡ bỏ rào cản kinh doanh

Chủ động xóa bỏ rào cản cho doanh nghiệp

(BĐT) - Đợt rà soát điều kiện đầu tư, kinh doanh đã được ban hành trái thẩm quyền theo quy định của Luật Đầu tư và soạn thảo các nghị định thay thế vừa qua đã ghi nhận được sự nỗ lực của nhiều bộ, ngành... 
Cộng đồng doanh nghiệp đang kỳ vọng vào những chủ trương, nỗ lực của Chính phủ trong thời kỳ mới

Kích hoạt động lực mới cho tăng trưởng

(BĐT) - Năm 2016, có thể nói là năm của những thông điệp, những nỗ lực, những chủ trương mạnh mẽ của Đảng, Chính phủ để phát triển doanh nghiệp. Doanh nghiệp lần đầu tiên được xem là một động lực mới cho tăng trưởng. 
Trong lịch sử dựng nước và giữ nước, người Việt Nam đã vượt qua muôn vàn thử thách bằng chính đôi chân của mình

Nghĩ về hai chữ “Tự cường” dân tộc

(BĐT) - Mỗi dịp tháng Tám - mùa thu về, tôi thường có thói quen đi dạo quanh hồ Gươm vì dường như, hồ Gươm lúc vào thu là thời khắc đẹp nhất trong năm. Và cũng trong những ngày thu tháng Tám, phố phường trang hoàng cờ hoa như hiện hữu ký ức của một mùa thu lịch sử.
Khối Đại đoàn kết thăng hoa khi toàn dân tộc Việt Nam có chung ý chí “Tổ quốc trên hết”

Tổ quốc trên hết

(BĐT) - Nói đến Cách mạng Tháng Tám 1945 là nói đến một cuộc cách mạng làm thay đổi chế độ chính trị: lật đổ sự cai trị của phát xít Nhật, cùng 8 thập kỷ là thuộc địa của nước Pháp thực dân, đồng thời cáo chung chế độ quân chủ đã tồn tại cả ngàn năm. 
Doanh nghiệp khởi nghiệp cũng như một mầm cây, cần môi trường tốt để lớn lên

Thay đổi tư duy để nuôi dưỡng doanh nghiệp

(BĐT) - Khởi sự doanh nghiệp không phải là vấn đề mới, nhưng lại đang thu hút sự quan tâm của toàn xã hội. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu 1 triệu doanh nghiệp hoạt động vào năm 2020, đòi hỏi một quyết tâm chính trị rất lớn. 
Lợi thế của Việt Nam trong hội nhập (nguồn WB)

Hiện thực hóa “giấc mơ FTA”

(BĐT) - Doanh nghiệp (DN) Việt thành công trong hội nhập đồng nghĩa với vượt qua thách thức và tận dụng được cơ hội mà các hiệp định thương mại tự do (FTA) mang lại. Bài học từ hội nhập WTO đã được đúc kết, DN Việt được nhận diện còn rất yếu và sân chơi quốc tế đã mở ra. 
Thiên đường miền Trung

Thiên đường miền Trung

(BĐT) - Tập đoàn Trường Thịnh là một đơn vị với ngành nghề kinh doanh truyền thống là xây dựng hạ tầng giao thông. Qua 25 năm trưởng thành, Trường Thịnh đã để lại nhiều dấu ấn tại nhiều công trình trọng điểm trải dài trên toàn lãnh thổ Việt Nam: với nhiều dự án BOT, BT và hàng trăm km đường quốc lộ. 
Nhà nước kiến tạo phát triển tạo ra sự cạnh tranh lành mạnh để mọi chủ thể đều phải vươn lên

Nhà nước kiến tạo

(BĐT) - Một trong những thuật ngữ đang được Thủ tướng Chính phủ nhắc tới nhiều nhất là “nhà nước kiến tạo phát triển”. Và xây dựng nhà nước kiến tạo phát triển cũng chính là tầm nhìn được Thủ tướng đưa ra cho nhiệm kỳ của mình. 
Tuyên ngôn độc lập của Hồ Chí Minh thể hiện một trình độ kiến thức uyên bác, tầm nhìn bao quát về thời đại, một lập trường kiên định vì độc lập, tự do của dân tộc

Những bản tuyên ngôn độc lập bất hủ của dân tộc

(BĐT) - Suốt dòng lịch sử, Việt Nam đã trải qua biết bao cuộc đấu tranh giữ nước để đắp xây và bảo vệ nền độc lập dân tộc. Quá trình đó đã để lại nhiều áng văn bất hủ khẳng định quyền độc lập, tự chủ của dân tộc Việt Nam. 
Tự hào nội lực Việt Nam

Tự hào nội lực Việt Nam

(BĐT) - Nội lực - sức mạnh dân tộc là tổng hợp những lợi thế, những nguồn lực nội sinh, là nhân tố có ý nghĩa quyết định đối với sự phát triển của một dân tộc, một quốc gia. 
Gỡ nút thắt “trói chân” doanh nghiệp nhỏ

Gỡ nút thắt “trói chân” doanh nghiệp nhỏ

(BĐT) - Chủ trương là không phân biệt đối xử với doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV), nhưng trên thực tế, khu vực này vẫn đang bị bất lợi, nhất là về thủ tục hành chính, tiếp cận tín dụng và mặt bằng sản xuất. 
Doanh nghiệp xây dựng Việt Nam đã bắt đầu chứng tỏ được vị thế tại các dự án đấu thầu quốc tế

Nhà thầu xây dựng khát vọng khẳng định thương hiệu

(BĐT) - Trong một cuộc gặp gỡ thân mật với báo chí, ông Lê Viết Hải, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Xây dựng và Kinh doanh Địa ốc Hòa Bình khiến nhiều người bất ngờ khi thông báo tin vui của… đối thủ cạnh tranh. 

Chuyên đề