• Viết có trách nhiệm và tâm thế của người cầm bút

  21/06/2021 14:00

  (BĐT) - Trải qua 96 năm báo chí cách mạng Việt Nam đồng hành cùng dân tộc và đất nước, chưa bao giờ vấn đề viết có trách nhiệm lại đặt ra cấp thiết với mỗi nhà báo như ở giai đoạn này. Bởi trong kỷ nguyên số và nền kinh tế thị trường hội nhập quốc tế sâu rộng, đã xuất hiện nhiều hơn các yếu tố tác động đến bản lĩnh, tâm thế của người cầm bút.
 • Báo chí truyền thống “sống sót” trong đại dịch

  21/06/2021 14:00

  (BĐT) - Truyền thông là ngành đã trải qua chuỗi ngày dài nhiều thử thách trong thời gian vừa qua, ngay cả trước khi đại dịch Covid-19 như cơn sóng thần ập đến. Vậy nhưng, một lần nữa, truyền thông truyền thống không chỉ trụ vững trước khủng hoảng, mà còn nắm bắt được những cơ hội để vươn lên, đáp ứng các nhu cầu mới trong làn sóng hồi phục kinh tế - xã hội.
 • Sát cánh cùng doanh nghiệp, doanh nhân vượt khó

  21/06/2021 14:00

  (BĐT) - Chưa bao giờ cộng đồng doanh nghiệp (DN) gặp nhiều khó khăn như hiện nay bởi những tác động khốc liệt của đại dịch Covid-19. Cùng với cuộc chiến chống dịch, Chính phủ còn có nhiều chỉ đạo kịp thời, hỗ trợ cộng đồng DN phục hồi sản xuất, kinh doanh nhằm đạt được mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế. Để đạt được mục tiêu đó, theo ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), không thể không nhắc đến vai trò của báo chí.
 • Truyền cảm hứng từ góc nhìn nhân văn

  21/06/2021 14:00

  (BĐT) - Báo chí Việt Nam hiện nay, cũng như báo chí trên phạm vi toàn thế giới, đang đứng trước rất nhiều thách thức. Với sự phát triển như vũ bão của công nghệ truyền thông trên nền tảng số, các thách thức này cứ liên tiếp xuất hiện, càng ngày càng lớn hơn, phức tạp và khó hình dung hơn. Các thách thức này, thậm chí, có thể nhấn chìm báo chí dưới cái bể mênh mông “tạp pí lù”, rất khó lường của truyền thông xã hội…
 • Câu chuyện tác nghiệp

  21/06/2021 14:00

  (BĐT) - Một trong những thú vị nhất của nghề báo là được gặp nhiều người với nhiều câu chuyện khác nhau, giúp thêm vốn sống, kiến thức thực tiễn, và đôi khi cả những nỗi buồn vì sự bất lực của ngòi bút...
 • Thắp lên khát vọng dân tộc

  21/06/2021 11:00

  (BĐT) - Trò chuyện với phóng viên Báo Đấu thầu nhân kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cho rằng, trong suốt chiều dài 96 năm hoạt động, báo chí cách mạng Việt Nam không ngừng đảm đương sứ mệnh lịch sử, xây đắp niềm tin trong thử thách ngặt nghèo và thắp lên ngọn lửa khát vọng trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.
 • Tích cực phản biện, kiến tạo môi trường kinh doanh

  21/06/2021 10:00

  (BĐT) - Môi trường kinh doanh Việt Nam đang được cải thiện, nhưng để thực sự bứt phá, trở thành điểm đến thuận lợi và an toàn của nhà đầu tư thì vẫn còn nhiều việc phải làm. Trên chặng đường này, báo chí chính là cầu nối đồng hành cùng Chính phủ, người dân chung tay hiện thực hóa mục tiêu tạo lập một môi trường cạnh tranh, lành mạnh để nuôi dưỡng doanh nghiệp (DN).
 • Minh bạch thông tin, sát cánh cùng nhà thầu

  21/06/2021 10:00

  (BĐT) - Thời gian qua, Báo Đấu thầu đã không ngừng nỗ lực vươn lên, trở thành kênh thông tin chính thống hữu ích, là điểm tựa tin cậy của doanh nghiệp, nhà thầu, bên mời thầu, chủ đầu tư, cơ quan quản lý nhà nước, những người quan tâm tới hoạt động đấu thầu. Trong dịp kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, nhiều độc giả kỳ vọng Báo Đấu thầu tiếp tục khẳng định vị thế và ngày càng lớn mạnh trong chặng đường sắp tới.
 • Trong gian khó tình người lên ngôi

  21/06/2021 10:00

  (BĐT) - Tinh thần đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái là những phẩm chất nổi bật, là truyền thống cực kỳ quý báu của dân tộc Việt Nam. Từ đầu năm 2020 đến nay, truyền thống đó một lần nữa được minh chứng rõ nét trong cuộc chiến chống Covid-19. Không hề quá lời khi khẳng định báo chí góp phần quan trọng khơi lên sức mạnh dân tộc và đóng góp không nhỏ vào thành công của cuộc chiến cam go này.
 • Nhà báo không thể lặng im

  21/06/2021 10:00

  (BĐT) - Việc trụ sở của nhiều cơ quan thông tấn báo chí quốc tế và địa phương bị Quân đội Israel phá huỷ trong các cuộc xung đột tại dải Gaza diễn ra hồi tháng 5/2021 một lần nữa phơi bày những hiểm nguy mà các nhà báo phải đối diện. Chiến tranh, xung đột, đại dịch…, rất nhiều hiểm họa có thể xảy ra. Nhưng ngay giữa những thời khắc hiểm nguy nhất, thông tin vẫn được truyền tải, bởi nhà báo không thể im lặng trước mọi biến động của thời cuộc.
 • Sứ mệnh lan tỏa những giá trị tốt đẹp

  21/06/2021 10:00

  (BĐT) - Sinh thời, Bác Hồ rất quan tâm đến việc nêu gương người tốt, việc tốt. Ngay sau thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Pháp, tháng 7/1954, Bác đã chỉ thị: Các tờ báo của Đảng và đoàn thể mở mục “Người mới, việc mới” để biểu dương những gương người tốt, việc tốt trong nhân dân và cán bộ, đảng viên nhằm động viên phong trào thi đua yêu nước, thúc đẩy sự nghiệp cách mạng phát triển.
 • Sức mạnh báo chí cách mạng Việt Nam

  21/06/2021 08:26

  (BĐT) - Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là một chiến sỹ cách mạng lỗi lạc, lãnh tụ kính yêu của giai cấp công nhân và dân tộc Việt Nam mà còn là một cây bút xuất sắc, một nhà báo lớn, người khai sinh nền báo chí cách mạng Việt Nam.
 • Cổ phiếu BSR trở lại đường đua

  21/06/2021 07:00

  (BĐT) - Cùng với sự khởi sắc của giá dầu, giá cổ phiếu BSR của Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn đã vượt mốc 20.800 đồng/cổ phần vào ngày 17/6 (mức giá trúng đấu giá thấp nhất vào ngày 17/1/2018) trong niềm vui của nhiều nhà đầu tư gắn bó với doanh nghiệp này. Minh bạch thông tin, quản trị doanh nghiệp chú trọng vào hiệu quả là những yếu tố được đánh giá cao ở Lọc hóa dầu Bình Sơn.
 • MIC hướng tới mục tiêu Top 3 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ

  21/06/2021 07:00

  (BĐT) - Cách mạng công nghiệp 4.0 đang làm thay đổi sâu sắc hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhiều ngành nghề, lĩnh vực và các doanh nghiệp bảo hiểm (DNBH) cũng không phải là ngoại lệ. Là một trong những đơn vị tiên phong đầu tư nền tảng công nghệ phát triển bảo hiểm số, Tổng công ty CP Bảo hiểm Quân đội (MIC) đang hướng tới mục tiêu tham vọng trở thành “Doanh nghiệp bảo hiểm bán lẻ thuận tiện hàng đầu Việt Nam”.
 • TECAPRO - 33 năm vững vàng đi tới

  21/06/2021 07:00

  (BĐT) - Trong suốt lịch sử 33 năm xây dựng và phát triển, Công ty TNHH MTV Ứng dụng Kỹ thuật và Sản xuất (TECAPRO) đã không ngừng vươn lên làm chủ kỹ thuật tiên tiến, công nghệ cao phục vụ cho nhiệm vụ quốc phòng và phát triển kinh tế - xã hội. Với truyền thống vẻ vang của mình, Ban Tổng giám đốc Công ty tin tưởng sâu sắc rằng, TECAPRO sẽ tiếp tục vững bước đi lên, trở thành thương hiệu mạnh trong lĩnh vực công nghệ cao, có tầm ảnh hưởng trong và ngoài nước.
 • EVNNPC bảo đảm cấp điện phát triển kinh tế và phòng, chống Covid-19

  21/06/2021 07:00

  (BĐT) - Trong tháng 5 và những ngày đầu tháng 6/2021, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã bảo đảm cấp điện an toàn, ổn định, đáp ứng nhu cầu điện cho sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn 27 tỉnh, thành phố miền Bắc. Đồng thời, bảo đảm cấp điện cho các bệnh viện, các khu vực cách ly, các cơ sở chữa bệnh Covid-19.
 • EVNGENCO1 vượt thách thức, bảo đảm cung ứng đủ điện

  21/06/2021 07:00

  (BĐT) - Dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng lớn đến công tác sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng, nhưng Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) vẫn đặt mục tiêu vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành kế hoạch sản lượng điện Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) giao.
 • Nhìn lại một năm hoạt động của hệ thống đấu giá trực tuyến Lạc Việt

  21/06/2021 07:00

  (BĐT) - Công ty Đấu giá hợp danh Lạc Việt – một thành viên của Lạc Việt Group, là một đơn vị đấu giá chuyên nghiệp và đơn vị đấu giá duy nhất ba năm liền được Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tặng Bằng khen. Trong tháng 6 này, Công ty đã kỷ niệm một năm thành lập hệ thống đấu giá trực tuyến, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong lĩnh vực này.

chuyên đề

Kết nối đầu tư