(BĐT) - Trong suốt lịch sử 33 năm xây dựng và phát triển, Công ty TNHH MTV Ứng dụng Kỹ thuật và Sản xuất (TECAPRO) đã không ngừng vươn lên làm chủ kỹ thuật tiên tiến, công nghệ cao phục vụ cho nhiệm vụ quốc phòng và phát triển kinh tế - xã hội. Với truyền thống vẻ vang của mình, Ban Tổng giám đốc Công ty tin tưởng sâu sắc rằng, TECAPRO sẽ tiếp tục vững bước đi lên, trở thành thương hiệu mạnh trong lĩnh vực công nghệ cao, có tầm ảnh hưởng trong và ngoài nước.
TECAPRO giới thiệu các hệ thống mô phỏng do Công ty nghiên cứu và chế tạo với Lãnh đạo Bộ Quốc Phòng

TECAPRO giới thiệu các hệ thống mô phỏng do Công ty nghiên cứu và chế tạo với Lãnh đạo Bộ Quốc Phòng

Được thành lập ngày 14/11/1988, TECAPRO là một trong những doanh nghiệp đầu tiên của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Trải qua 33 năm phát triển, TECAPRO không ngừng trưởng thành, lớn mạnh, liên tục duy trì tốc độ tăng trưởng cao và kinh doanh hiệu quả.

TECAPRO có chức năng, nhiệm vụ nghiên cứu, ứng dụng, chế tạo, sản xuất kinh doanh trên các lĩnh vực chính: công nghệ thông tin, điện tử viễn thông, ứng dụng, chuyển giao công nghệ cao, công nghệ mô phỏng, công nghệ xử lý môi trường phục vụ cho quốc phòng, an ninh và nền kinh tế. Nắm bắt xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Công ty đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ từ kinh doanh các giải pháp phần cứng sang xây dựng, cung cấp giải pháp, tích hợp hệ thống phần mềm, ứng dụng các công nghệ tiên tiến.

Nhiều nghiên cứu do Công ty thực hiện đã được đưa vào ứng dụng thực tế, tạo ra nhiều sản phẩm, thiết bị có chất lượng cao, phục vụ nhiệm vụ quốc phòng và sự nghiệp công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước.

TECAPRO - 33 năm vững vàng đi tới ảnh 1
Thượng tá Nguyễn Tiến Thắng, Tổng giám đốc Công ty TECAPRO giới thiệu các sản phẩm xử lý nước thải bằng công nghệ nano với Lãnh đạo Bộ Quốc phòng

TECAPRO nổi tiếng với các sản phẩm tổng đài quân sự kỹ thuật số cấp chiến thuật TAS24/TIP24/T64S1/T64SIP; tổng đài kỹ thuật cơ động dã chiến 128 số (T128N); tổng đài cấp chiến dịch dung lượng 1024 số và 32 luồng (TZ32); tổng đài cấp chiến lược dung lượng 1024 số và 128 luồng (TZ128) cung cấp cho mạng thông tin quân sự. Qua nhiều năm cung cấp thiết bị cho Binh chủng Thông tin, tổng đài quân sự do Công ty TECAPRO sản xuất đã trở thành trang thiết bị chính thức cho cấp chiến thuật của toàn Quân đội.

Các sản phẩm mô phỏng, giải pháp phần mềm của Công ty cũng đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi sáng tạo và đã được sử dụng hiệu quả trong công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, được Bộ Quốc phòng và các đơn vị quân đội đánh giá cao.

TECAPRO còn tham gia các dự án ứng dụng công nghệ thông tin của các bộ, ngành trong lĩnh vực tài chính, y tế, giáo dục, giao thông vận tải, ngân hàng… Khách hàng của TECAPRO là những đơn vị đi đầu trong việc triển khai, áp dụng công nghệ thông tin trong khối cơ quan các bộ, ban, ngành thuộc Chính phủ.

Ngoài ra, trong lĩnh vực công nghệ môi trường, TECAPRO đã xây dựng và vận hành nhà máy xử lý nước rỉ rác tại Quảng Ninh, nhà máy xử lý nước thải dệt nhuộm tại Hải Dương, trạm xử lý nước thải cho Urenco Hà Nội. Đây là những nhà máy xử lý nước thải đầu tiên ở Việt Nam sử dụng công nghệ nano do đội ngũ kỹ sư của TECAPRO tự nghiên cứu phát triển.

TECAPRO - 33 năm vững vàng đi tới ảnh 2

Cán bộ khoa học của TECAPRO đang nghiên cứu thử nghiệm các sản phẩm tổng đài quân sự

Là một doanh nghiệp quân đội, TECAPRO rất chú trọng tham gia các hoạt động chính sách, an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa. Công ty đã tổ chức xây dựng và trao tặng hàng trăm căn nhà tình nghĩa tại Quảng Ngãi, Quảng Nam, Bắc Kạn, Kon Tum, Đà Nẵng, Đồng Nai, TP.HCM, Nghệ An; phụng dưỡng suốt đời 20 mẹ Việt Nam anh hùng tại Quảng Nam… Riêng năm 2020, tổng giá trị thực hiện công tác này là hơn 2 tỷ đồng, trong đó cán bộ, công nhân viên, người lao động đóng góp hơn 500 triệu đồng.

Trong chặng đường mới, TECAPRO sẽ tiếp tục kiên trì định hướng xây dựng Công ty trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ cao của Quân đội, đủ năng lực nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Với những thành tích đạt được trong 33 năm qua, TECAPRO đã được Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất, Huân chương Chiến công hạng Ba, cùng nhiều bằng khen và danh hiệu thi đua khác… Đó chính là sự ghi nhận và tôn vinh của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng dành cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của Công ty TECAPRO từ những ngày đầu thành lập cho đến hôm nay...