(BĐT) - Thân mến gửi cán bộ, phóng viên, biên tập viên, người lao động Báo Đấu thầu!
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư gửi thư chúc mừng Báo Đấu thầu nhân dịp kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam ảnh 1

Ông Nguyễn Chí Dũng

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2021), thay mặt Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tôi thân ái gửi tới Ban biên tập, các đồng chí phóng viên, biên tập viên, người lao động Báo Đấu thầu lời chúc mừng nồng nhiệt nhất!

Đất nước ta đã trải qua nửa đầu năm 2021 với nhiều sự kiện quan trọng. Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII được tổ chức thành công rực rỡ, mở ra thời kỳ mới phát triển đất nước với mục tiêu trở thành quốc gia thịnh vượng vào năm 2045. Cuộc bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 cũng vừa diễn ra thành công tốt đẹp. Trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát, với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị thực hiện “mục tiêu kép” vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, nền kinh tế nước ta tiếp tục đà phục hồi, Việt Nam trở thành điểm đến tin cậy của dòng vốn FDI, thu hút sự dịch chuyển của các chuỗi giá trị. Đạt được những thành tựu này có sự đồng hành, cổ vũ lớn lao của báo chí cách mạng Việt Nam.

Trong bối cảnh khoa học công nghệ phát triển mạnh mẽ như ngày nay, các nền tảng mới, kỹ thuật mới, kỹ năng mới trong lĩnh vực báo chí truyền thông ngày càng nở rộ đòi hỏi mỗi người làm báo phải năng động, đổi mới sáng tạo mới có thể đáp ứng yêu cầu công việc, hoàn thành sứ mệnh của mình. Làm thế nào báo chí cách mạng là mạch nguồn chủ đạo, chính thống về thông tin giữa sự bùng phát của mạng xã hội, để truyền cảm hứng, lan tỏa những điều tốt đẹp, góp phần khơi lên sức mạnh dân tộc? Để làm được điều đó, mỗi phóng viên, biên tập viên cần có nền tảng tư tưởng vững vàng, thấm nhuần tinh thần dân tộc vì lợi ích của đất nước, người dân, doanh nghiệp và không ngừng trau dồi các kỹ năng, nghiệp vụ mới.

Đối với Báo Đấu thầu, tờ báo thực hiện sứ mệnh công khai, minh bạch thông tin trong hoạt động mua sắm công cần khẳng định được bản lĩnh, bản sắc hơn nữa. Thời gian qua, tờ báo đã góp phần nâng cao hiệu quả đầu tư công, đồng thời là cầu nối để các nhà thầu, nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội làm ăn, kinh doanh trong và ngoài nước.

Một điểm nhấn nổi bật về nội dung là Báo Đấu thầu đã có những bài viết mang tính phát hiện, góc nhìn sắc sảo, phân tích thấu đáo các vấn đề phát sinh trong thực tiễn về đấu thầu, đầu tư, kinh doanh. Nhờ sự bám sát và phản ánh kịp thời, chính xác thực tiễn mà nhiều thông tin, khuyến nghị của Báo Đấu thầu có tính thiết thực đối với cơ quan hoạch định chính sách trong việc hoàn thiện hệ thống thể chế, pháp luật.

Thời gian tới, bên cạnh việc đấu tranh với các biểu hiện tiêu cực, lãng phí, Báo Đấu thầu cần phát hiện, truyền thông về những vấn đề mới mẻ, những nhân tố tích cực, điển hình trong lĩnh vực đấu thầu, đầu tư, đổi mới, sáng tạo góp phần vào phát triển nền kinh tế đất nước.

Nhân ngày hội của những người làm báo, thay mặt Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tôi xin gửi lời cám ơn sâu sắc tới các cơ quan quản lý, độc giả, cộng đồng nhà thầu, nhà đầu tư đã hỗ trợ, đồng hành cùng Báo Đấu thầu trong suốt 13 năm qua, giúp tờ báo có vị thế vững chắc như ngày hôm nay. Chúc Báo Đấu thầu giữ vững vị thế là tờ báo kinh tế chuyên sâu về đấu thầu, hấp dẫn, dễ đọc, thu hút được đông đảo độc giả hơn nữa.

Chúc các đồng chí dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, thành công!

Thân ái,

Nguyễn Chí Dũng

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư