• Tập đoàn Đèo Cả chia sẻ khó khăn với “khúc ruột” miền Trung

  04/05/2021 14:51

  (BĐT) - Ngày 23/4/2021, tại huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, Tập đoàn Đèo Cả cùng UBND huyện Phong Điền và Trường Mầm non Phong Hiền I tổ chức lễ động thổ xây dựng 2 phòng học với nguồn kinh phí xây dựng do Tập đoàn Đèo Cả tài trợ. Cùng với việc xây dựng các công trình giao thông mang tầm cỡ quốc gia, thì việc chia sẻ những khó khăn với người dân là hoạt động không thể thiếu của Công ty CP Tập đoàn Đèo Cả.
 • EVNNPC “bật mí” cách giảm nỗi lo tiền điện trong mùa hè

  04/05/2021 14:49

  (BĐT) - Để người dân giảm bớt nỗi lo tiền điện tăng vọt mỗi khi mùa hè đến, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) “bật mí” cho khách hàng cách sử dụng thiết bị điện đúng cách nhằm tăng tuổi thọ thiết bị cũng như tiết kiệm điện ở mức tối ưu.
 • Đột phá trong phát triển hạ tầng giao thông

  04/05/2021 14:00

  (BĐT) - Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã đề ra Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021 - 2030, trong đó xác định một trong ba đột phá chiến lược cần tập trung giải quyết là xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại. Trong đó ưu tiên phát triển một số công trình trọng điểm quốc gia về giao thông.
 • Doanh nghiệp kỳ vọng vào các động lực phát triển

  04/05/2021 10:00

  (BĐT) - Chưa hết dư chấn của các đợt bùng phát dịch Covid-19, làn sóng dịch bệnh lại tiếp tục bủa vây nhiều quốc gia trong khu vực, tiềm ẩn nguy cơ cao xâm nhập nước ta, tác động đối với nền kinh tế, doanh nghiệp là không nhỏ. Trong bối cảnh nhiều khó khăn, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh tiếp tục được chú trọng nhằm giúp doanh nghiệp phục hồi, phát triển.
 • Rộng đường cho đổi mới, sáng tạo

  04/05/2021 10:00

  (BĐT) - Đổi mới sáng tạo (ĐMST) đã trở thành “chìa khóa thành công” trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của hầu hết các quốc gia và vùng lãnh thổ. Việt Nam đã và đang thực hiện nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy ĐMST, nắm bắt cơ hội của cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (CMCN 4.0), hiện thực hóa khát vọng hùng cường. Xung quanh câu chuyện này, Báo Đấu thầu đã có cuộc trao đổi với ông Vũ Quốc Huy, Giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC) thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT).
 • Đổi mới giám sát, đo lường hiệu quả đầu tư

  03/05/2021 10:00

  (BĐT) - Cơ chế giám sát và đánh giá đầu tư công tinh gọn, hữu hiệu là chìa khóa nâng cao hiệu quả đầu tư. Việc tăng cường áp dụng công nghệ thông tin trong công tác này không chỉ giúp đơn giản hóa thủ tục giám sát, đánh giá đầu tư, mà còn công khai, minh bạch trong quá trình giám sát, giảm thiểu thất thoát, lãng phí trong quá trình đầu tư.
 • Kỳ vọng sự lớn mạnh của thị trường vốn

  01/05/2021 14:00

  (BĐT) - Thị trường cổ phiếu và trái phiếu doanh nghiệp ngày càng trở thành kênh dẫn vốn quan trọng của nền kinh tế. Tuy nhiên, để tạo dòng vốn bền vững, hỗ trợ hiệu quả cho chiến lược phát triển kinh tế trong thời gian tới, cần cải thiện thị trường từ nhiều mặt. Trong đó, tăng tính minh bạch, trả hoạt động huy động vốn của hầu hết các loại hình doanh nghiệp về với thị trường là giải pháp góp phần tăng cung hàng hóa chất lượng, qua đó hút vốn đầu tư vào thị trường.
 • Hội nhập - lối rẽ khắt khe để phát triển

  01/05/2021 14:00

  (BĐT) - Trò chuyện với Báo Đấu thầu, ông Nguyễn Đình Lương, Trưởng đoàn đàm phán Hiệp định Thương mại song phương (BTA) Việt Nam - Mỹ cho rằng, từ bước ngoặt BTA với Hoa Kỳ đến việc gia nhập WTO, ký kết EVFTA và các hiệp định thương mại tự do khác, không chỉ mở mang nhiều thị trường mới mà còn thúc đẩy sự thay đổi mạnh mẽ, sâu rộng trong hệ thống luật pháp, nền kinh tế và toàn bộ xã hội Việt Nam. Đó thực sự là lối rẽ đầy thách thức và khắt khe để phát triển đất nước.
 • Chắp cánh cho “sếu đầu đàn” DN nhà nước bứt phá

  01/05/2021 14:00

  (BĐT) - Cùng với khối doanh nghiệp (DN) tư nhân, DN có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), thời gian qua, doanh nghiệp nhà nước (DNNN) tiếp tục đóng vai trò quan trọng - động lực tăng trưởng kinh tế đất nước.
 • Tăng “sức đề kháng” cho nền kinh tế

  01/05/2021 10:00

  (BĐT) - Thế và lực của Việt Nam đã và đang được củng cố, nâng tầm. Việt Nam đã chủ động và dẫn dắt trong các khuôn khổ hội nhập song phương và đa phương. Trong bối cảnh kinh tế thế giới vẫn còn nhiều yếu tố bất định, tiềm ẩn rủi ro…, việc khai thác hiệu quả các hiệp định thương mại tự do (FTA), mở rộng và đa dạng hoá thị trường xuất khẩu (XK), không để phụ thuộc quá lớn vào một thị trường là giải pháp được Chính phủ nhấn mạnh thực hiện trong thời gian tới.
 • Doanh nhân, nhân vật trung tâm của thời kỳ mới

  01/05/2021 10:00

  (BĐT) - Từ đầu những năm 80 của thế kỷ trước, giữa những khó khăn gay gắt của thời hậu chiến, tại các địa phương, dấu hiệu của đổi mới tư duy trong chỉ đạo phát triển kinh tế đã xuất hiện. 
 • Dấu ấn Nhà thầu Thanh Tuấn trên công trình cống Xẻo Rô

  01/05/2021 07:00

  (BĐT) - Với tiến độ, chất lượng thi công vượt trội tại Gói thầu XL01 Xây dựng, cung cấp và lắp đặt thiết bị cống Cái Lớn, Ban Quản lý đầu tư và Xây dựng thủy lợi 10 tiếp tục lựa chọn Công ty TNHH Xây dựng và Khảo sát công trình Thanh Tuấn thực hiện Gói thầu XL04 Xây dựng, cung cấp và lắp đặt thiết bị cống Xẻo Rô. Trên đại công trường Dự án Hệ thống thủy lợi Cái Lớn - Cái Bé (Kiên Giang), nhà thầu này tiếp tục ghi dấu ấn về tiến độ.
 • Dốc sức hoàn thành đường dây 220kV Kiên Bình - Phú Quốc

  01/05/2021 07:00

  (BĐT) - Phú Quốc - thành phố đảo đầu tiên của cả nước - đang hình thành hàng trăm resort, khu nghỉ dưỡng, khu vui chơi giải trí... phục vụ khách du lịch, hứa hẹn bước phát triển vượt bậc về mọi mặt trong thời gian tới. Để đảm bảo cấp điện ổn định, lâu dài cho Thành phố, ngành điện miền Nam đang nỗ lực cùng địa phương sớm hoàn thành công trình điện vượt biển trên không 220kV Kiên Bình - Phú Quốc.
 • Petrovietnam dành ưu tiên cho thăm dò, khai thác dầu khí

  01/05/2021 07:00

  (BĐT) - Để đạt được mục tiêu, nhiệm vụ của năm 2021 cũng như giai đoạn 2021 - 2025, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) định hướng hoạt động thăm dò, khai thác (TDKT) dầu khí của Tập đoàn gắn liền với chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, đảm bảo đồng bộ, hiệu quả, bền vững, có khả năng cạnh tranh, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng, bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển.
 • Chắt lọc dòng vốn FDI

  30/04/2021 14:00

  (BĐT) - Trong thời gian qua, dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đã đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Giai đoạn tới, với vị thế, tầm vóc cũng như mục tiêu chiến lược mới, thu hút đầu tư nước ngoài sẽ có sự thay đổi về chất, để cả nhà đầu tư và nền kinh tế Việt Nam, doanh nghiệp Việt Nam cùng hưởng “trái ngọt”.
 • TP.HCM: Khát vọng thành phố thông minh

  30/04/2021 14:00

  (BĐT) - 46 năm sau giải phóng, TP.HCM đã trở thành trung tâm kinh tế lớn của cả nước, là nơi khởi phát nhiều sáng kiến và thí điểm mô hình mới. TP.HCM hôm nay đang chuẩn bị nguồn lực để hiện thực hóa giấc mơ thành phố thông minh và mô hình đột phá thành phố trong thành phố.

chuyên đề

Kết nối đầu tư